Điều chỉnh kích thước chữ

Điện Biên: Hỗ trợ gần 3000 tấn gạo cho học sinh 10 huyện, thành phố trên địa bàn

(CLO) Học sinh của 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được cục dự trữ Nhà nước hỗ trợ 2.929 tấn gạo trong giai đoạn học kỳ II năm học 2019-2020.

Báo nói Công luận

Trao đổi với báo giới, ông Trương Tuấn Thành - Phó Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Thái Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã xuất hơn 2.800 tấn gạo dự trữ quốc gia (DTQG) cho 48.209 học sinh của 248 trường phổ thông tại thành phố Điện Biên Phủ và các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Ảng, Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà và Thị xã Mường Lay.

Trong đó, mỗi học sinh được hỗ trợ tối đa 60kg gạo (15kg gạo/tháng). Đồng thời, hoàn thành xuất cấp bổ sung 81,034 tấn gạo DTQG hỗ trợ học sinh theo Quyết định số 90/QĐ-TCDT của Tổng cục DTNN cho 1 huyện của tỉnh Điện Biên.

Các đơn vị chức năng vận chuyển gạo lên Điện Biên. Ảnh: DTTB

Các đơn vị chức năng vận chuyển gạo lên Điện Biên. Ảnh: DTTB

Phó Cục trưởng Cục DTNN khu vực Thái Bình cho biết, đơn vị được giao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên thực hiện các thủ tục giao nhận, vận chuyển và phát hỗ trợ gạo cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh từ ngày 17/2 đến hết ngày 15/4/2020, nhưng với trọng trách được giao cùng sự nỗ lực, quyết tâm của mỗi cán bộ, đơn vị đã hoàn thành xuất cấp gạo hỗ trợ học sinh ở tỉnh Điện Biên trước 34 ngày.

Để gạo đến với các em học sinh đảm bảo về chất lượng, đủ về số lượng, đơn vị đã chủ động kiểm tra chất lượng gạo xuất kho, Cục đã chỉ đạo các chi cục, tổ giao gạo thực hiện nghiêm túc lấy mẫu gạo khi xuất kho, khi tiếp nhận, tổ chức lưu giữ mẫu tại các bên.

Thực tế, tỉnh Điện Biên là địa phương lần đầu Cục DTNN khu vực Thái Bình được giao nhiệm vụ xuất gạo hỗ trợ, tuy đường đi lại phức tạp, nhiều hiểm trở, địa bàn rộng, có nhiều huyện cách xa trung tâm, điều kiện đặc biệt khó khăn... các thành viên tổ giao gạo vẫn nỗ lực hết sức, khắc phục mọi khó khăn đưa gạo DTQG tới từng điểm trường, ông Thành chia sẻ.

P.V