Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn viên “ Đội đặc nhiệm nhà C21” lạc quan dù mắc ung thư hạch

(CLO) Diễn viên Đức Thịnh - đóng Sơn Sọ trong "Đội đặc nhiệm nhà C21" – phát hiện ưng thư hạch giai đoạn 2 ở độ tuổi U40. Dù vậy, anh vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ trong quá trình điều trị bệnh.

Audio

Sự kiện: ung thư

Ngày 25/3, Đức Thịnh phát hiện bệnh đúng sinh nhật của con trai. Ban đầu, thấy có khối u sưng to ở cổ, anh vào viện gần nhà khám. Bác sĩ chọc sinh thiết và kết luận bị viêm, cho uống thuốc 10 ngày. Sau đó, khi thấy bệnh không giảm, anh vào bệnh viện Ung Bướu kiểm tra, bác sĩ siêu âm ra hai chỗ có khối u là cổ và giữa ngực. Lần xét nghiệm tiếp theo, bác sĩ kết luận anh bị ung thư hạch giai đoạn hai.

Đức Thịnh đang chiến đấu với bệnh Ung thư hạch Giai đoạn 2, thể xơ nốt - Ung thư Hogkin.

Đức Thịnh đang chiến đấu với bệnh Ung thư hạch Giai đoạn 2, thể xơ nốt - Ung thư Hogkin.

Đức Thịnh đã trải qua bốn lần hóa trị tại bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. Nam diễn viên cho biết sức khỏe của anh khá ổn, không bị tác dụng phụ khi truyền hóa chất, ăn uống và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, sau mỗi đợt hóa trị khoảng hai - ba ngày, hai cánh tay anh bị đau nhức như có kiến cắn, gây mất ngủ. Các đầu ngón tay, ngón chân của anh cháy đen như bị dập móng. 

Trong suốt thời gian điều trị bệnh diễn viên Đức Thịnh luôn giữ tinh thần lạc quan, và đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng như quy luật tất yếu của cuộc đời. 

Diễn viên cảm thấy may mắn khi có gia đình quan tâm, chăm sóc. Đặc biệt, bà xã là người luôn túc trực bên cạnh từ lúc anh đi khám bệnh cho đến khi nhập viện Con trai và con gái đã quen một ngày hai lần pha thuốc cho bố uống. Khi anh vào viện, hai bé liên tục gọi video hỏi thăm tình hình, dặn dò bố đi ngủ sớm. 

Trên giường bệnh, chứng kiến nỗi đau và sự tuyệt vọng của nhiều bệnh nhân ung thư, Đức Thịnh vẫn đau đáu hy vọng dùng sự ảnh hưởng của mình để tìm cách giúp đỡ họ. Hiện tại, với vai trò đạo diễn, Đức Thịnh đang lên kế hoạch tổ chức chuỗi chương trình ca nhạc có tên “Tình K Bốn Mùa” sẽ được tổ chức hàng tháng để quyên góp tiền giúp bệnh nhân ung thư.

download (1)

Đức Thịnh sinh năm 1982 ở Hà Nội. Năm 1997, anh được chọn vào vai Sơn sọ trong bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C2, và được khán giả yêu mến. Hiện tại, anh hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, sản xuất phim. Đức Thịnh kết hôn năm 2012, có con trai bảy tuổi và con gái bốn tuổi.

DL