Điều chỉnh kích thước chữ

Đình chỉ trưởng đoàn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines để 'kiểm điểm, rút kinh nghiệm'

(CLO) Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Bộ GTVT đã ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày đối với trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines để kiểm điểm, rút kinh nghiệm khi để xảy ra vụ việc tiếp viên của hãng này không chấp hành nghiêm quy định cách ly khiến.

Audio

Chiều tối nay (2/12), đã diễn ra Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp.

Tại họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã điểm lại một số kết quả trong lĩnh vực kinh tế, xã hội trong tháng qua và những tháng đầu năm. Trong đó, có nhiều điểm sáng nổi bật.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng là kiên định những mục tiêu đề ra, không lùi bước trước dịch bệnh, biến nguy cơ thành thời cơ, hoàn thành mục tiêu KT-XH với mức cao nhất, ở mức 2,5-3% trong năm 2020.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.

Một vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói: "Vấn đề người dân quan tâm nhất là ca mắc COVID-19 ở TP.HCM".

Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, Thủ tướng luôn quán triệt tinh thần “không để mất bò mới lo làm chuồng”. Sau 90 ngày, Việt Nam xuất hiện ca nhiễm mới nên vấn đề này được đặc biệt quan tâm.

Nhắc lại tinh thần của Thủ tướng là khẩn trương khoanh vùng, dập dịch. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, hiện các giải pháp và phản ứng kịp thời của Việt Nam cũng được ghi nhận.

Đặc biệt, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, hiện, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) được giao làm rõ trách nhiệm của cơ quan hàng không, cụ thể là Vietnam Airlines trong vụ việc tiếp viên của hãng này không chấp hành nghiêm quy định cách ly khiến dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

"Bộ GTVT đã ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines để kiểm điểm, rút kinh nghiệm", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin.

Nhấn mạnh tại họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng đây là bài học cho tất cả tổ chức, cá nhân trong việc không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng nêu rõ: Nhiệm vụ còn lại của năm là rất nặng nề nên Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tập trung phát triển kinh tế - xã hội ổn định, đặc biệt, tuyệt đối không lơ là trước dịch bệnh. Ngoài ra, vấn đề liên quan đến người nhập cảnh, công tác cách ly, Thủ tướng sẽ có công điện chỉ đạo.

“Rút kinh nghiệm từ ca mắc mới ở TP.HCM, phải rút ra bài học về quản lý cách ly hoặc đón người từ nước ngoài về Việt Nam”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, Thủ tướng đã giao các cơ quan quản lý chặt chẽ biên giới và tình trạng nhập cảnh trái phép, đồng thời quản lý chặt chẽ các khu cách ly.

Quốc Trần