Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam làm việc tại Hà Nam

(CLO) Ngày 24/10, Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam.

Đoàn đã trao đổi, làm việc về một số nội dung: đánh giá kết quả 15 năm thực hiện  Chỉ thị 37-CT/TW, ngày 18/3/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) “Về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”; Việc triển khai Luật Báo chí, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Công tác chuẩn bị Đại hội HNB các cấp tỉnh Hà Nam, nhiệm kỳ 2020-2025 và một số vấn đề liên quan đến hoạt động báo chí.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Báo Hà Nam.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Báo Hà Nam.

Theo đó, qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW, đến nay, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể về vai trò, vị trí của HNB nói chung, các cơ quan báo chí nói riêng đã được nâng cao, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về chất lượng hoạt động của Hội. Tổ chức Hội ngày càng được củng cố, phát triển, phương thức hoạt động được đổi mới, phong phú về cả nội dung và hình thức, thu hút đông đảo hội viên tham gia. 

Cùng với đó, Hội có nhiều hình thức động viên, khuyến khích hội viên tích cực tham gia sáng tạo tác phẩm báo chí có chất lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Báo chí Hà Nam làm theo lời Bác”…đóng góp không nhỏ trong việc thực các nhiệm vụ chính trị của địa phương, định hướng dư luận. Đặc biệt, thực hiện nghiêm các quy định của Luật Báo chí, các quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Tuy nhiên, hoạt động báo chí trong tỉnh thời gian qua vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như: Chất lượng thông tin báo chí  chưa cao, có lúc chưa kịp thời; hình thức thông tin báo chí chưa đa dạng, còn ít phóng sự chuyên sâu có chất lượng, phản ánh thực tiễn cuộc sống; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của một bộ phận người làm báo chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của báo chí thời kỳ công nghệ số...

Tiến tới Đại hội HNB các cấp tỉnh Hà Nam, đến nay, HNB tỉnh đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị đại hội. Theo đó, chỉ đạo thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, chỉ đạo các chi hội tổ chức cho hội viên đóng góp ý kiến vào các văn kiện đại hội, giới thiệu nhân sự… Dự kiến, Đại hội HNB tỉnh Hà Nam sẽ được tổ chức trong khoảng cuối tháng 6/2020.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến tập trung vào công tác quản lý Nhà nước về hoạt động báo chí, hoạt động của các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo; đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Luật Báo chí năm 2016 cho phù hợp với yêu cầu thực tế; cơ chế, chính sách về cơ cấu tổ chức, con người, kinh phí hoạt động của HNB tỉnh; công tác chuẩn bị đại hội HNB tỉnh...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Hà Nam đối với hoạt động báo chí nói chung, hoạt động của HNB tỉnh nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển chung của HNB Việt Nam.

Đồng thời, tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đại biểu dự hội nghị và yêu cầu: Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động theo hướng ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp, HNB tỉnh và các cơ quan báo chí cần xác định và phát huy tốt vị trí, vai trò của báo chí trong thực tế; tăng cường tính chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phục vụ tốt các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị.

                                                               PV 
 
Tin mới
Công an TP. HCM cảnh báo 3 tình huống thường bị trộm cắp

(CLO) Người dân cần phải cảnh giác, không chủ quan,... tạo cơ hội cho trộm cắp bùng phát trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng nhà mới được hỗ trợ 40 triệu đồng

(CLO) Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 02/2022/QĐ-TTg quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

Phố trong làng tập 44: Hoài yêu cầu Thuận không được làm hại Hiếu

(CLO) Phố trong làng tập 44, biết Thuận chính là kẻ đã đứng sau xúi giục kẻ xấu gài bẫy Hiếu, Hoài tức giận tìm gặp để nói rõ mọi chuyện, yêu cầu Thuận dừng lại trước khi quá muộn.

Hà Nội sẽ tập trung vào

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội sẽ tập trung vào "3 không": Không nhiễm, Không chuyển nặng, Không tử vong. Toàn bộ nền tảng này sẽ giúp Thủ đô bình tĩnh, quyết đoán, chủ động trong mọi tình huống.

Chăm lo Tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, đầm ấm cho người dân

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị tỉnh Sơn La cần chăm lo Tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, đầm ấm cho người dân, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập, bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa.

Anh có phải đàn ông không tập 3: Vy 'hạ đo ván' Tuấn Khang

(CLO) Trong tập 3 "Anh có phải đàn ông không" lên sóng tối nay 20/1 hé lộ hàng loạt phân cảnh thú vị. Đặc biệt sự xuất hiện "cực ngầu" của nhân vật Vy (Quỳnh Kool thủ vai) khi đã thẳng tay "hạ đo ván" Tuấn Khang.

Chấn động: Công ty Việt Á nhập khẩu 3 triệu test nhanh COVID-19 từ Trung Quốc, giá 21.500 đồng/bộ

(CLO) Theo Tổng cục Hải quan, từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Việt Á đã nhập khẩu 3 triệu test nhanh COVID-19 từ Trung Quốc, với tổng giá trị gần 65 tỷ đồng.

Elon Musk than thở về tỷ lệ sinh giảm: 'Nếu không có đủ người cho trái đất, thì cũng không đủ cho sao hỏa'

(CLO) Siêu tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã chia sẻ những lo lắng của mình trong một loạt các tweet vào thứ Tư, sau sự sụt giảm chung về tỷ lệ sinh tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trong bối cảnh đại dịch.

Nữ bệnh nhân ung thư bật khóc khi được đi 'siêu thị mini Tết 0 đồng'

(CLO) Được tham gia "Siêu thị mini Tết 0 đồng", nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Quân 175 không kiềm được xúc động. Chương trình nhằm tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để họ tiếp tục chống chọi với bệnh tật, có thêm niềm vui khi Tết đến.