Điều chỉnh kích thước chữ

Doanh nghiệp Đông Nam Á lo lắng về ngân sách dành cho an ninh mạng

(CLO) Sau khi chứng kiến ​​những tổ chức và doanh nghiệp bị vi phạm dữ liệu nghiêm trọng trong nhiều năm qua, các công ty ở Đông Nam Á hiện đã và đang xem bảo mật dữ liệu là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, ngân sách đầu tư là thách thức rất lớn với họ.

Sự kiện: Đông Nam Á

Phát hiện trên là một trong những kết quả thuộc khảo sát rủi ro bảo mật công nghệ thông tin doanh nghiệp toàn cầu được thực hiện hàng năm bởi Kaspersky (Kaspersky Global Corporate IT Security Risks Survey).

Lựa chọn công cụ hoặc dịch vụ an ninh mạng nên tham khảo ý kiến chuyên gia. Ảnh minh họa: Kaspersky.

Lựa chọn công cụ hoặc dịch vụ an ninh mạng nên tham khảo ý kiến chuyên gia. Ảnh minh họa: Kaspersky.

Theo kết quả khảo sát, duy trì quan hệ với đối tác và khách hàng trong thời đại số hóa và đảm bảo sự tuân thủ của nhân viên đối với các chính sách và quy định bảo mật là những vấn đề an ninh mạng khẩn cấp đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, những vấn đề bảo mật liên quan đến việc áp dụng cơ sở hạ tầng đám mây và chi phí để bảo đảm an toàn cho hoạt động công nghệ ngày càng phức tạp cũng là những trở ngại cho một số doanh nghiệp.

Dựa trên các cuộc phỏng vấn được thực hiện với gần 300 lãnh đạo CNTT tại Đông Nam Á năm 2019, các công ty lo ngại nhiều nhất là bị tấn công dữ liệu (chiếm 34%), tiếp đó là rò rỉ dữ liệu từ hệ thống nội bộ (chiếm 31%).

22% số người tham gia khảo sát thừa nhận họ rất e ngại trước khả năng bị giám sát hoặc gián điệp từ các đối thủ cạnh tranh...

Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á Yeo Siang Tiong cho biết: “Những năm vừa qua đã cho thấy hậu quả nặng nề và tốn kém của các cuộc tấn công mạng, từ vụ trộm 81 triệu USD từ một ngân hàng trung ương cho đến sự cố vi phạm dữ liệu về các ca nhiễm HIV. Quá khứ đã mang đến những bài học đáng giá về an ninh mạng cho các tổ chức và doanh nghiệp ở mọi quy mô trong khu vực”.

Cũng theo vị này, điều đáng khích lệ là các doanh nghiệp trong khu vực đang bắt đầu ưu tiên bảo mật CNTT. "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, trung bình các doanh nghiệp trong khu vực chi trả 14,4 triệu USD để tăng cường khả năng bảo mật mạng của doanh nghiệp. 84% doanh nghiệp được khảo sát cũng xác nhận sẽ tăng ngân sách cho lĩnh vực này trong ba năm tới. Đây là điều thực sự quan trọng trong thời đại kết nối mạng ngày càng tiên tiến và phức tạp hơn với những công nghệ đột phá như Internet of Things và 5G, hay Cách mạng công nghiệp 4.0”, ông Yeo Siang Tiong nói thêm.

Cũng theo các nhà nghiên cứu bảo mật, gần 50% doanh nghiệp cho rằng sự phức tạp của cơ sở hạ tầng CNTT là một yếu tố khiến gia tăng ngân sách dự kiến. Các công ty được khảo sát cũng cho biết chi phí tăng thêm là để cải thiện trình độ chuyên môn bảo mật của chuyên gia (chiếm 46%), hay để mở rộng hoặc xây dựng hoạt động kinh doanh mới (chiếm 39%).

Trước các thách thức về ngân sách đầu tư, Kaspersky khuyến nghị doanh nghiệp thực hiện: Đánh giá rủi ro an ninh mạng khi lập kế hoạch ngân sách; Xem xét chi phí công ty sẽ phải trả với xác suất xảy ra sự cố an ninh mạng; Quyết định về việc mua công cụ hoặc dịch vụ an ninh mạng cần tham khảo phân tích và ý kiến chuyên gia; Bắt đầu với một nền tảng vững chắc, một sản phẩm điểm cuối chuyên dụng giúp nhân viên được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, ransomware, chiếm đoạt tài khoản; Tiếp tục phát triển khả năng an ninh mạng với các giải pháp và dịch vụ bảo mật được xây dựng bởi thông tin tình báo mối đe dọa chuyên sâu...

K.G

 
 
Tin mới
Phát triển điện ảnh Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, tiên tiến, hiện đại và hội nhập quốc tế

(CLO) Chiều 25/5, tại chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đã báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Kon Tum: Có hay không việc khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray?

(CLO) Thông tin cử tri phản ánh lên UBND tỉnh Kon Tum về việc tình trạng khai thác vàng trái phép ngay trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray là không chính xác.

Đề nghị làm rõ tác động của dự thảo Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi) đối với từng nhóm đối tượng

(CLO) Chiều 25/5, thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã báo cáo thẩm tra dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung làm việc.

Nhà xuất bản Ukraine làm sách để tồn tại

(CLO) Mặc dù bị bắn phá và bắn tên lửa, nhà xuất bản Vivat ở Kharkiv vẫn không ngừng sản xuất sách, thậm chí họ còn mở một hiệu sách mới.

Các quốc gia thành viên đồng ý cải tổ ngân sách WHO

(CLO) Ngày 25/5, các quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhất trí cải tổ cách thức đóng góp cho cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc.

'Nhiệm vụ bất khả thi 7' tung trailer hấp dẫn với sự xuất hiện của Tom Cruise

(CLO) Mới đây, hãng phim Paramount Pictures vừa tung trailer phần 7 của serie phim "Mission Impossible" với sự xuất hiện của nam tài tử Tom Cruise, mang tới sự phấn khích và đầy háo hức cho các fan của loạt phim đình đám này.

Hà Nội sẽ chi hơn 17,4 tỷ đồng thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích tại SEA Games 31

(CLO) Tổng số tiền thưởng dự kiến được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung chính sách để tư nhân đầu tư trường quay điện ảnh

(CLO) Nêu ví dụ một số nước thực hiện theo chính sách xã hội hóa để có một trường quay tốt và có nguồn thu, đại biểu Quốc hội Trần Văn Khải đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc bổ sung các chính sách để khuyến khích tư nhân tham gia hoạt động điện ảnh, đặc biệt là đầu tư trường quay hiện đại.

Bất chấp khung giờ cấm, ô tô chạy lấn làn khiến người dân ám ảnh

(CLO) Dù còn trong khung giờ cấm, nhiều xe tải, container trên 2,5 tấn, xe khách hơn 25 chỗ vẫn ngang nhiên đi vào làn xe máy, khiến nhiều người khiếp sợ.