(CLO) Chuyển đổi số đang mở ra cơ hội lớn cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường. Tuy nhiên, nếu thiếu đi “lá chắn” an toàn thông tin, quá trình này có thể trở thành rủi ro tiềm ẩn, thậm chí gây thiệt hại nghiêm trọng. Thực tiễn đặt ra yêu cầu cấp thiết: chuyển đổi số phải đi liền với an toàn, bền vững.
Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa chính thức đạt chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001:2022 về Hệ thống Quản lý An toàn Thông tin (ISMS) do Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) chứng nhận, đồng thời hoàn tất các hạng mục đánh giá theo tiêu chuẩn Bảo mật dữ liệu Thẻ thanh toán (PCI DSS v4.0.1), tiếp tục khẳng định năng lực quản trị và tuân thủ các chuẩn mực bảo mật quốc tế.
Trong bối cảnh cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu đối với mọi lĩnh vực, trong đó có kiểm toán công. Kiểm toán nhà nước (KTNN) xác định chuyển đổi số là mũi nhọn ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển, hướng tới mô hình kiểm toán thông minh nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động kiểm toán.
Vietnam Airlines cho biết Hãng đã ghi nhận một sự cố bảo mật dữ liệu liên quan đến nền tảng chăm sóc khách hàng trực tuyến do một tập đoàn công nghệ toàn cầu cung cấp.
(CLO) Chiều 25/9, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA), Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Bảo mật dữ liệu và an ninh mạng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
(CLO) Ngày 2/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Bắc Ninh.
Là đơn vị tiên phong trong hành trình triển khai mô hình Ngân hàng mở (Open Banking), ngân hàng Phương Đông (OCB) đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 200% khách hàng doanh nghiệp sử dụng và áp dụng mô hình này trong 2025.
(CLO) Sau khi chứng kiến những tổ chức và doanh nghiệp bị vi phạm dữ liệu nghiêm trọng trong nhiều năm qua, các công ty ở Đông Nam Á hiện đã và đang xem bảo mật dữ liệu là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, ngân sách đầu tư là thách thức rất lớn với họ.
(CLO) Internet đóng vai trò trung tâm trong cuộc sống của chúng ta. Và một vấn đề được đặt ra là dữ liệu của chúng ta sẽ được xử lý ra sao khi chúng ta không còn sử dụng các mạng xã hội nữa.
(CLO) Điện toán đám mây đang ngày càng được ưu tiên ứng dụng tại Việt Nam bởi những lợi ích thiết thực và tính linh hoạt. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều tổ chức, doanh nghiệp (DN) vẫn còn tỏ ra lo ngại về nguy cơ thất thoát dữ liệu khi chuyển dịch dữ liệu và ứng dụng lên đám mây.