Đối tượng giết người 'núp bóng' thầy thuốc sa lưới sau 46 năm lẩn trốn

(CLO) Cuối tháng 6/2024, từ thông tin có người chữa bệnh đặc điểm giống Nguyễn Trọng Cầm, các trinh sát Công an tỉnh Bình định đã về Hậu Giang phối hợp với Công an địa phương khoanh vùng, truy bắt thành công đối tượng.

Ngày 14/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Trọng Cầm (SN 1956, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ), là đối tượng bị truy nã về tội Giết người cách đây 46 năm.

doi tuong giet nguoi nup bong thay thuoc sa luoi sau 46 nam lan tron hinh 1

Đối tượng Nguyễn Trọng Cầm tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CA Bình Định).

Theo hồ sơ vụ án, ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn lên kế hoạch cướp tài sản tại nhà bà L.T.L (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Khi vào nhà, do bị phát hiện nên các đối tượng giết một cụ bà 77 tuổi và 2 trẻ em 11 tuổi và 6 tuổi.

Để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an, Nguyễn Trọng Cầm cắt đứt liên lạc với gia đình. Trong quá trình lẩn trốn, Cầm thường xuyên thay đổi địa điểm cư trú, làm việc tại rất nhiều địa phương. Đối tượng đổi tên thành Nguyễn Văn Công (SN 1943 ở TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) và học nghề thầy thuốc chữa bệnh tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Để truy bắt đối tượng, các trinh sát đã rà soát rất nhiều địa điểm, lần theo các manh mối, nắm bắt thông tin từ quần chúng, thu thập thông tin liên quan.

Đến cuối tháng 6/2024, từ thông tin ở tỉnh Hậu Giang có người chữa bệnh có đặc điểm giống Cầm, các trinh sát về tỉnh Hậu Giang phối hợp với Công an địa phương khoanh vùng, truy vết và đã truy bắt thành công đối tượng. Tại thời điểm bị bắt, vợ con của đối tượng cũng bất ngờ về nhân thân của Cầm.

Cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: