Đội tuyển Nhật Bản tổn thất nặng khi mất Takefusa Kubo ở Vòng loại World cup 2022

(CLO) Tuyển Nhật Bản đón nhận tin không vui khi ngôi sao đang thi đấu tại Tây Ban Nha - Takefusa Kubo dính chấn thương và không thể thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á.

Truyền thông nhật bản đưa tin, tiền vệ tấn công Takefusa Kubo hiện đang khoác áo CLB Mallorca tại Tây Ban Nha vừa gặp phải chấn thương trong trận đấu với Real Madrid. Do đó, “Messi Nhật Bản” sẽ không thể tham dự các trận trong tháng 10 cùng đội tuyển Nhật Bản.

doi tuyen nhat ban ton that nang khi mat takefusa kubo o vong loai world cup 2022 hinh 1

Takefusa Kubo gặp phải chấn thương trong trận đấu với Real Madrid hôm 22/9.

Cầu thủ sinh năm 2001 cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin trên. “Tôi đã bị chấn thương và sẽ tạm xa sân cỏ trong một thời gian. Thật đáng tiếc khi không thể đóng góp cho CLB và ĐTQG Nhật Bản ở thời điểm rất quan trọng này. Tôi sẽ ủng hộ và cổ vũ đội nhà từ ngoài sân”.

Đây rõ ràng là tổn thất rất lớn với “Samurai Xanh” cũng như với cá nhân HLV Hajime Moriyasu, bởi Kubo là một trong những ngôi sao sáng giá nhất trong đội hình Nhật Bản. Sự thiếu vắng của cầu thủ đang thi đấu tại Tây Ban Nha sẽ ảnh hưởng lớn tới những ý đồ chiến thuật của HLV Hajime.

doi tuyen nhat ban ton that nang khi mat takefusa kubo o vong loai world cup 2022 hinh 2

Kubo chắc chắn vắng mặt ở 2 trận đấu tiếp theo của ĐT Nhật Bản.

Trước thông tin trên HLV đội tuyển Nhật Bản ông Hajime Moriyasu cho biết, chấn thương đầu gối mà Kubo gặp phải là rất nghiêm trọng nó sẽ mất nhiều thời gian bình phục hơn dự kiến. Tuy nhiên, ông muốn cậu học trò của mình tập trung vào chữa trị trước rồi mới tính đến việc ra sân.

Takefusa Kubo sẽ phải mất khoảng 1 tháng để điều trị dứt điểm chấn thương gối. Như vậy, cầu thủ này sẽ chắc chắn bỏ lỡ 2 trận đấu trong tháng 10 của ĐT Nhật Bản. Thậm chí, truyền thông Nhật Bản cũng đặt dấu hỏi lớn về khả năng ra sân của Kubo trong trận gặp ĐT Việt Nam và Oman ở tháng 11.

Theo lịch thi đấu, ĐT Nhật Bản sẽ đối đầu Saudi Arabia vào ngày 7/10 trước khi trở về sân nhà chạm trán Úc vào ngày 12/10.

PV

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: