Điều chỉnh kích thước chữ

Đội tuyển U22 Việt Nam khởi động cho chiến dịch SEA Games 30

(CLO) Với mục đích chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã tập trung ĐT U22 Việt Nam. 28 tuyển thủ được gọi sẽ có thời gian tập luyện ngắn ngày tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Audio

Mục đích chính trong đợt tập trung ngắn hạn là thử nghiệm nhân sự để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho ĐT U22 Việt Nam trước khi bước vào thi đấu tại SEA Games 30. Chính vì vậy, sau 2 đợt tập trung ngắn hạn của tháng 7, HLV trưởng Park Hang-seo tiếp tục tạo cơ hội cho khá nhiều các gương mặt mới trong đợt tập trung lần này của ĐT U22 Việt Nam như: thủ môn Phan Minh Thành, tiền vệ Phạm Trung Hiếu (Than Quảng Ninh), Đoàn Thanh Trường, Trần Mạnh Hùng (DNH Nam Định), tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (Viettel) và đáng chú ý là sự góp mặt của tiền vệ Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương) – tuyển thủ ĐT U20 Việt Nam thi đấu VCK FIFA U20 World Cup 2017. 

Các tuyển thủ U22 Việt Nam tập trung đợt đầu tiên của tháng 8. Ảnh: VFF

Các tuyển thủ U22 Việt Nam tập trung đợt đầu tiên của tháng 8. Ảnh: VFF

Theo lịch ĐT U22 sẽ có trận đấu tập với CLB Phù Đổng chiều ngày 7/8, tuy nhiên trận đấu này sẽ không diễn ra. Thay vào đó, HLV Park Hang-seo sẽ chia đội hình để tổ chức thi đấu đối kháng. Trong đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 28 cầu thủ cho mục đích thử nghiệm, đánh giá về nhân sự nên việc tổ chức thi đấu nội bộ để quan sát, kiểm tra tất cả các cầu thủ cũng là phù hợp. Bên cạnh đó, đợt tập trung ngắn hạn tiếp theo sẽ diễn ra chỉ sau đợt này 4 ngày và dự kiến cũng sẽ có 1 trận đấu tập với CLB Kitchee SC (Hong Kong TQ) vào ngày 14/8.

HLV Park Hang-seo rất quan tâm xây dựng bộ khung cho ĐT U22 Việt Nam. Ảnh: VFF

HLV Park Hang-seo rất quan tâm xây dựng bộ khung cho ĐT U22 Việt Nam. Ảnh: VFF

Tại buổi tập đầu tiên, do các cầu thủ vừa trải qua những trận đấu căng thẳng ở giải hạng Nhất và V.League nên HLV Park Hang Seo đưa ra giáo án có khối lượng vận động vừa đủ cho toàn đội. Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh cho biết: “Việc thầy Park cho tập trung thành từng đợt ngắn hạn là cơ hội rất tốt để các cầu thủ cạnh tranh nhau công bằng, hy vọng được góp mặt ở SEA Games sắp tới. Mỗi người có điểm mạnh khác nhau nên từng cá nhân phải nỗ lực hết mình”.

Các cầu thủ được lên tuyển phải nỗ lực hết sức để có tên trong danh sách đi SEA Games 30. Ảnh: VFF

Các cầu thủ được lên tuyển phải nỗ lực hết sức để có tên trong danh sách đi SEA Games 30. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF đến hết ngày 9/8 tới. 

Dương Lâm