Điều chỉnh kích thước chữ

Đội tuyển U22 Việt Nam tập trung ngắn ngày

(CLO) Nằm trong kế hoạch chuẩn bị hướng đến SEA Games 30 vào cuối năm tại Philippines, ĐT U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo sẽ có đợt tập trung ngắn hạn từ ngày 22 - 24/7/2019.

Audio

HLV Park Hang-seo tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm tra, đánh giá và tuyển chọn lực lượng cho ĐT U22 Việt Nam hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á với quyết định triệu tập thêm nhiều gương mặt mới trong đợt tập trung ngắn hạn lần này. 

So với lần tập trung trước, quân số của ĐT U22 Việt Nam tăng lên 26 cầu thủ, trong đó có 15 trên tổng số 18 cầu thủ ở đợt tập trung ngắn hạn vừa qua được góp mặt trở lại. Số cầu thủ còn lại đều là những gương mặt mới và có cả những gương mặt đã từng khoác áo ĐT U22 Việt Nam trong các giai đoạn tập trung trước khi như Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Lương Hoàng Nam.

Những đợt tập trung ngắn hạn sẽ là cơ hội cho các tuyển thủ U22 Việt Nam nỗ lực và khẳng định bản thân. Ảnh: VFF

Những đợt tập trung ngắn hạn sẽ là cơ hội cho các tuyển thủ U22 Việt Nam nỗ lực và khẳng định bản thân. Ảnh: VFF

Với thành phần lực lượng như vậy, có thể thấy rằng HLV Park Hang-seo một mặt muốn thử nghiệm những nhân tố mới, một mặt muốn kiểm tra đánh giá lại phong độ của những gương mặt đã từng được triệu tập như cách mà ông gọi Nguyễn Tiến Linh hay Trần Thanh Sơn ở lần tập trung ngắn hạn vừa qua. Do vậy, những cầu thủ không có tên trong đợt tập trung ngắn hạn lần này hoặc chưa được triệu tập không có nghĩa là họ sẽ trở thành những người nằm ngoài kế hoạch của HLV Park Hang-seo. Từ nay cho đến SEA Games 30, thành phần tập trung ĐT U22 Việt Nam chắn chắn sẽ tiếp tục có nhiều sự thay đổi và những cầu thủ xứng đáng nhất sẽ góp mặt trong đợt tập trung cuối cùng.

Thầy Park sẽ có những thử nghiệm tại đợt tập trung này. Ảnh: Trung Hiếu

Thầy Park sẽ có những thử nghiệm tại đợt tập trung này. Ảnh: Trung Hiếu

Lý giải về lý do chỉ tập trung ngắn hạn trong giai đoạn tháng 7 và tháng 8, HLV Park Hang-seo cho biết ông không muốn gây ảnh hưởng cho các CLB khi họ đang có lịch thi đấu nặng. “Chúng ta biết có khoảng hơn 1 nửa số cầu thủ mà các CLB không thể gửi cho chúng ta được. Tôi nghĩ cũng đúng, bởi đây không phải thời gian các CLB có nghĩa vụ đưa quân cho đội tuyển. Về phía trách nhiệm HLV, tôi vẫn muốn tập trung, bởi nếu chỉ xem cầu thủ chơi trên sân thì cũng không nắm hết được. Tôi muốn trực tiếp huấn luyện họ, xem họ đấu bóng ở sân như thế nào. Cần phải hiểu đúng rằng đây không phải đợt tập trung huấn luyện mà chỉ là đợt kiểm tra, đánh khả năng của các cầu thủ thông qua tập luyện, thi đấu. Tôi mong truyền thông báo chí hiểu đúng tính chất của các đợt tập trung này”, HLV Park Hang-seo nói

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Trong thời gian này, đội sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel vào chiều ngày 24/7.

Dương Lâm