Điều chỉnh kích thước chữ

Đội tuyển Việt Nam tập gì chờ đấu Thái Lan?

(CLO) 1 ngày trước cuộc đối đầu với đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam có bài tập "rất lạ", với sự chỉ đạo trực tiếp của thầy Park.

Audio

Đội tuyển Việt Nam bước ra sân tập lúc 17h. Thời tiết mát mẻ giúp các cầu thủ có sự thoải mái và thể trạng tốt nhất. Ở buổi tập này, hậu vệ Văn Hậu vẫn chưa thể góp mặt, khi di chuyển từ Hà Lan về Thái Lan. Văn Hậu chỉ có thể tập cùng đội tuyển Việt Nam trong buổi tập cuối trên sân chính Thammasat, chiều nay 4/9.

Các tuyển thủ Việt Nam đến sân tập của CLB Muangthong Utd. Ảnh: Hoàng Dương

Các tuyển thủ Việt Nam đến sân tập của CLB Muangthong Utd. Ảnh: Hoàng Dương

Trở lại buổi tập, đội tuyển Việt Nam không khởi động như mọi khi. Theo đó, thầy Park lần đầu tiên đưa vào trò chơi giúp toàn đội có sự thoải mái nhất trước trận gặp Thái Lan. Các cầu thủ thực hiện các động tác như đi bộ, văn người, bật nhảy chạm lưng, chạm ngực với nhau. Tuy nhiên, ngay sau khi có tín hiệu từ HLV thể lực, tất cả phải chia thành 3 nhóm, và cầu thủ cuối cùng không vào được nhóm nào bị thua, sẽ phải chịu phạt chống đẩy.

Bài tập

Bài tập "lạ" của thầy Park mang lại không khí thoải mái cho các cầu thủ. Ảnh: Hoàng Dương

Bài tập khiến đội tuyển Việt Nam liên tục vang lên những tiếng cười, và cả người thắng lẫn thua đều cảm thấy sảng khoái. Rõ ràng vấn đề tâm lý trước trận Thái Lan rất quan trọng, và thầy Park đã giúp toàn đội tìm thấy sự tự tin cao nhất.

Sau màn khởi động, HLV Park Hang-seo yêu cầu các cầu thủ tập trung để hoàn thành giáo án. Ảnh: Hoàng Dương

Sau màn khởi động, HLV Park Hang-seo yêu cầu các cầu thủ tập trung để hoàn thành giáo án. Ảnh: Hoàng Dương

Đáng chú ý, tại buổi tập này thì Trọng Hoàng đã dần hồi phục chấn thương và nhanh chóng hoà nhập các bài tập với đồng đội. Quan sát buổi tập, có thể nhận thầy cầu thủ gốc Nghệ An đang có được thể trạng rất tốt và thậm chí đã sẵn sàng để ra sân trong trận đấu với Thái Lan. Sự trở lại kịp thời của Trọng Hoàng sẽ mang đến sự yên tâm rất lớn cho HLV Park Hang-seo, nhất là trong bối cảnh hàng thủ của ĐT Việt Nam đang gặp nhiều vấn đề về nền tảng thể lực của các cầu thủ trụ cột.

Trọng Hoàng hồi phục chấn thương là tin vui với ĐTQG Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dương

Trọng Hoàng hồi phục chấn thương là tin vui với ĐTQG Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dương

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ chứng kiến màn đối đầu cân tài cân sức ở khu vực giữa sân khi cả hai đội đều sở hữu hàng tiền vệ đang có phong độ cao. Là người được giao trả lời PV tại buổi tập chiều 3/9, tiền vệ Huy Hùng cho biết: "Thái Lan là đối thủ rất mạnh, kỵ rơ với ĐT Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á. Họ có hàng tiền vệ tốt như Chanathip Songkrasin bên Nhật Bản trở về. Chúng tôi phải tập trung kỹ để bắt chết, toàn đội đã nghiên cứu kỹ lối chơi của cậu ấy. Nếu được giao nhiệm vụ theo kèm Chanathip, tôi phải rất cẩn trọng bởi Chanathip thông minh, di chuyển, rê dắt bóng tốt. Với Chanathip, Thái Lan sẽ chơi đột biến hơn nhiều. Và thời điểm hiện tại, ban huấn luyện cũng đã cho đội tập kỹ chiến thuật và các tình huống cố định để sẵn sàng bước vào trận đấu tới."

Tiền vệ Huy Hùng trả lời PV giới truyền thông trong buổi chiều ngày 3/9. Ảnh: Hoàng Dương

Tiền vệ Huy Hùng trả lời PV giới truyền thông trong buổi chiều ngày 3/9. Ảnh: Hoàng Dương

Theo kế hoạch, chiều nay hai đội tuyển Thái Lan và Việt Nam sẽ có cuộc họp báo trước trận. Sau đó sẽ là buổi tập cuối cùng trên sân chính Thammasat trước khi đọ sức nhau vào 19h ngày mai 5/9. 

Hoàng Dương ( Từ Bangkok - Thái Lan)