Đội tuyển Việt Nam vắng Xuân Trường: Yên tâm, HLV Park Hang-seo đã tính cả!

(CLO) Chỉ với 1 tuần tập luyện, những ca chấn thương liên tiếp xảy ra ở đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cũng đã có phương án dự phòng.

Xuân Trường sang Hàn Quốc phẫu thuật

Sau khi gặp chấn thương ở buổi tập hôm 30/9, từ kết quả chụp phim MRI, bác sĩ thông báo Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước, phải nghỉ ít nhất 5 - 6 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ HAGL chính thức lỡ hẹn với 2 trận gặp Malaysia và Indonesia, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xuân Trường gặp chấn thương đúng thời điểm quan trọng là điều khiến người hâm mộ tiếc nuối. Ảnh: Hoàng Dương

Xuân Trường gặp chấn thương đúng thời điểm quan trọng là điều khiến người hâm mộ tiếc nuối. Ảnh: Hoàng Dương

Sau khi xác định chấn thương, VFF và CLB HAGL thống nhất đưa Xuân Trường sang Hàn Quốc phẫu thuật, ngay khi đội tuyển Việt Nam hoàn tất hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 10 (sau trận gặp Indonesia ngày 15/10). Hiện tại, cầu thủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai đã về nhà ở Tuyên Quang để nghỉ ngơi.

VFF khẳng định Xuân Trường được phẫu thuật ở bệnh viện tốt nhất tại Hàn Quốc. Mọi chi phí của đợt điều trị này do VFF chi trả, bởi Xuân Trường chấn thương trong thời điểm đang phục vụ đội tuyển Việt Nam.

Thời gian qua, nhiều cầu thủ Việt Nam bị đứt dây chằng thường sang Hàn Quốc phẫu thuật và phục hồi. Ví như Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Hưng hay Đặng Văn Tới. Tất cả đều được phẫu thuật thành công và trở lại khá ấn tượng.

Hy vọng Xuân Trường có thể điều trị và hồi phục nhanh, sớm trở lại sân cỏ. Hiện tại, chắc chắn cầu thủ này bỏ lỡ những trận tiếp theo của tuyển Việt Nam và giai đoạn đầu của V-League 2020.

Thầy Park có sẵn phương án dự phòng

Sự vắng mặt của Xuân Trường đã khiến cho các CĐV đang vô cùng lo lắng và xót xa, bởi ai cũng biết tiền vệ người Tuyên Quang được yêu mến như thế nào ở tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đã có những phương án thay thế cho trường hợp của Xuân Trường. Ảnh: Hoàng Dương

HLV Park Hang-seo đã có những phương án thay thế cho trường hợp của Xuân Trường. Ảnh: Hoàng Dương

Không những thế, việc Xuân Trường đang dần lấy lại được phong độ kể từ khi trở về từ Thai-League cũng khiến nhiều người tiếc khi cơ hội chứng tỏ giá trị của bản thân trôi qua một cách đáng tiếc.

Chưa nói tới việc tiền vệ tuyển Việt Nam có thể trở lại mạnh mẽ hơn sau chấn thương nặng đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ, kể từ khi bước ra từ lò đào tạo của bầu Đức cách đây ít năm

Rõ ràng mất Xuân Trường là điều đáng tiếc, nhưng không phải quá lo ngại. Bởi thực tế vào lúc này đội tuyển Việt Nam đang dư thừa những cái tên tốt nhất đảm đương vai trò đánh chặn và tổ chức.

Tuấn Anh đang dần lấy lại phong độ và sẽ là phương án khá tốt ở khu vực giữa sân. Ảnh: Hoàng Dương

Tuấn Anh đang dần lấy lại phong độ và sẽ là phương án khá tốt ở khu vực giữa sân. Ảnh: Hoàng Dương

Có thể kể đến Tuấn Anh, Huy Hùng, Hùng Dũng, Đức Huy... và thậm chí cần thiết Quang Hải cũng có thể đảm nhiệm được vị trí mà Xuân Trường để lại trong trường hợp tiền vệ của HAGL được cơ cấu một suất đá chính.

Thực tế mà nói, kể từ khi kết thúc VCK U23 châu Á hồi đầu năm 2018 phong độ của Xuân Trường đã đi xuống một cách rất kinh ngạc để dù vẫn góp tên trên tuyển, nhưng đã không giữ được vai trò không thể thay thế. Có nghĩa, đội tuyển Việt Nam nếu như còn Xuân Trường cũng chẳng thừa, mà vắng tiền vệ này ông Park cũng không đến nỗi thiếu đi sự lựa chọn cho tuyến giữa của đội nhà.

Vậy mới nói, mất Xuân Trường thì cũng tiếc và buồn nhưng để lo xem ra hơi thừa với tuyển Việt Nam lẫn ông Park vào lúc này.

Vì sao đội tuyển Việt Nam giữ kín thông tin trận đấu nội bộ với U22?

20h ngày 3/10, đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có trận đấu tập nội bộ tại sân Hàng Đẫy. Đây là trận đấu báo chí không được phép tác nghiệp. Ở lần gặp nhau trước đó, đội bóng đàn em U22 đã giành chiến thắng sau loạt luân lưu.

Còn lần này, mọi diễn biến cũng như kết quả trận đấu đã không được tiết lộ ra bên ngoài, theo yêu cầu của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc. Theo một số nguồn tin, hai đội đã cầm hoà nhau 2 - 2, tuy nhiên thầy Park không cho đá luân lưu để xác định đội thắng.

Việc HLV Park Hang -seo giữ kín thông tin là có lý do. Chiến lược gia người Hàn Quốc không muốn báo chí nói quá nhiều về những buổi đấu tập nội bộ, ảnh hưởng tới sự tập trung của các cầu thủ. 

Phải đến ngày 7/10 ĐT Việt Nam mới đủ quân để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng với Malaysia và Indonesia. Ảnh: Hoàng Dương

Phải đến ngày 7/10 ĐT Việt Nam mới đủ quân để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng với Malaysia và Indonesia. Ảnh: Hoàng Dương

Sau hai trận đấu tập với U22, đội tuyển Việt Nam không có thêm trận giao hữu nào trước khi đối đầu với Malaysia và Indonesia, thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Được biết, trưa 3/10, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có mặt ở Hà Nội để hội quân cùng tuyển Việt Nam. Trong khi đó Công Phượng (Sint Truidense, Bỉ) và Văn Hậu (Heerenveen, Hà Lan) chỉ về nước vào ngày 7/10. Nhóm cầu thủ Hà Nội sớm nhất cũng phải tới ngày 5/10 mới có thể hội quân cùng tuyển Việt Nam.

Hoàng Dương

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: