Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai có ca nghi nhiễm COVID- 19 đầu tiên

(CLO) Nữ bệnh nhân ra thăm bố mẹ tại bệnh viện Đà Nẵng được ghi nhận là ca nghi nhiễm COVID - 19 đầu tiên ở Đồng Nai. Bệnh nhân nghi nhiễm này là em của bệnh nhân số 510.

Audio
Bệnh nhân N. được ghi nhận là ca nghi nhiễm COVID - 19 đầu tiên ở Đồng Nai. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân N. được ghi nhận là ca nghi nhiễm COVID - 19 đầu tiên ở Đồng Nai. Ảnh minh họa.

Ngày  2/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID -19 đầu tiên tại tỉnh này. Bệnh nhân P.T.T.N. (SN 1979) ngụ tại KP3, phường Quang Vinh, TP Biên Hoà (Đồng Nai).

Theo đó, nữ bệnh nhân N (45 tuổi) cùng chồng là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai ra Đà Nẵng thăm bố, mẹ tại bệnh viện vào ngày 19/7. Ngày hôm sau người chồng về trước.

Tuy nhiên bà N ở lại thăm bố mẹ đến ngày 25/7 mới trở lại Đồng Nai. Ngay sau khi về nhà, hai vợ chồng bà đi ăn cơm ở phường Bửu Long.

Từ ngày 27 đến 30/7, gia đình bà N. tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai. Sau khi có thông tin chị gái mắc COVID-19 (bệnh nhân 510 đã được công bố), thì đêm 31/7, vợ chồng bà N. được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 1/8, bà N. được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bà N. được chuyển qua Bệnh viện Phổi tỉnh để điều trị.

Trước tình hình này, Sở Y tế và UBND TP. Biên Hòa đã họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như: phun khử trùng toàn bộ nơi ở của gia đình bà N. và xung quanh; đưa chồng bà là ông L.Đ.N. và con trai L.Đ.Ngh. (sinh năm 2000) vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Hiện tại sức khỏe của cả gia đình bà N. đều bình thường, không ho, không sốt.

Ngày sau khi có kết quả của bệnh nhân này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai tiến hành tổ chức cách ly tập trung các trường hợp bệnh, ca tiếp xúc gần.

Lập danh sách các trường hợp nhân viên của bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp xúc với người tiếp xúc (F2, tổ chức cách ly y tế tại nhà; phun khử trùng những nơi bệnh nhân và các trường hợp tiếp xúc gần đã đến đồng thời tiếp tục điều tra xác minh các trường hợp người tiếp xúc vòng 2 (F2).