Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Truy tố nhóm Giang “36” tội "Gây rối trật tự công cộng"

(CLO) Liên quan vụ Giang “36” và đồng bọn chặn xe chở cán bộ công an tỉnh Đồng Nai, chiều ngày 2/3/2020, VKSND TP.Biên Hòa cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để xét xử.

Báo nói Công luận

Theo đó, các bị can Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi), Ngô Đình Giang (còn gọi là Giang "36", 34 tuổi), Nguyễn Duy Kỷ (còn gọi Tuấn "nhóc", 31 tuổi) và Mai Văn Căn (còn gọi Tý, 30 tuổi, cùng ngụ TP. Biên Hòa) và Bùi Văn Thái bị truy tố ra tòa về tội "Gây rối trật tự công cộng". Riêng Thái hiện đang bỏ trốn, công an tiếp tục tuy bắt.

Nhóm giang hồ vậy xe chở công an-ảnh:T/L

Nhóm giang hồ vậy xe chở công an-ảnh:T/L

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 12/6/2019, nhóm gồm: Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (ngụ Đắk Lắk) cùng 8 người khác ăn uống tại phòng VIP 8 của nhà hàng Lam Viên (phường Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa). Nhóm khác gồm Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán), trung tá Nguyễn Quang Trường, trung tá Đinh Tú Anh và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng cảnh sát PCCC) ngồi tại phòng VIP 2.

Tại đây, trong khi Lương ra phía hành lang để nói chuyện điện thoại thì Hiền thuộc nhóm đối phương từ phòng VIP 2 đi ra ngoài khi qua chỗ Lương đã vô tình nôn ói trúng quần của Lương. Tức mình, Lương dùng tay đánh một cái vào mặt Hiền nhưng không gây thương tích. Hải thấy sự việc đã can ngăn và đưa Lương trở lại bàn ăn.

Hiền cũng về phòng của mình và kể lại sự việc nôn ói và bị đánh cho mọi người nghe. Nghe xong câu chuyện, Trường và Tú Anh dẫn Hiền qua phòng đối phương nói chuyện phải trái và hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.

Trong lúc ẩu đả, anh Hải bị nhóm của Hiền đánh gây thương tích ở đầu phải may 13 mũi. Thấy vậy, Lương điện thoại cho Giang "36" và Giang liền gọi điện thoại cho Tuấn "nhóc", Bùi Văn Thái (còn gọi là Thái "đen") cùng đến tại nhà hàng. Khi nhóm Hiền rời phòng VIP 8 rồi lên xe 4 chỗ của Tú Anh ra về thì Giang cùng một số đối tượng chặn xe, buộc dừng lại để giải quyết.

Trong khi nhóm của Hiền vẫn cố thủ trong xe thì bên ngoài nhóm Giang "36" chặn xe, lớn tiếng hăm dọa khiến gây náo loạn khu vực đường Đặng Văn Trơn nhiều giờ liền.

                                                                            Khuất Đại Nam