Điều chỉnh kích thước chữ

Dù được hậu thuẫn lớn, Diêu An Na vẫn mờ nhạt sau ba tháng bước vào làng giải trí

(CLO) Tháng 1/2021 “công chúa Huawei” công bố kế hoạch ra mắt làng giải trí trước sự bất ngờ của nhiều người. Dù liên tục nhận được sự ưu ái ở các sự kiện, nhưng cô con gái út của vị CEO quyền lực Trung Quốc lại không có nhiều bước tiến đáng kể cho đến nay.

Audio

Người đẹp họ Diêu là con gái út của Chủ tịch kiêm người sáng lập tập đoàn công nghệ Huawei - Nhậm Chính Phi. Từ nhỏ cô đã được dạy dỗ để trở thành một tiểu thư danh giá. Cha mẹ cô đã cho con gái học đủ những môn như múa bale, chơi đàn piano, thư pháp, âm nhạc, hội họa truyền thống. Cuộc sống của cô là điều hàng triệu người mơ ước.

Diêu An Na được sinh ra với những điều kiện mà không phải ai cũng có được.

Diêu An Na được sinh ra với những điều kiện mà không phải ai cũng có được.

Thành tích học tập của Diêu An Na khiến nhiều người nể phục. 15 tuổi, cô từng vượt qua kỳ thi múa ba lê của Học viện múa Hoàng gia Anh và 17 tuổi được nhận vào Đại học Harvard, chuyên ngành nghiên cứu khoa học máy tính. Cô còn được khiêu vũ với công tước Bỉ trong vũ hội Le Bal des Debutantes - vũ hội hoàng gia năm 2018 tổ chức tại Pháp.

Khi gia nhập showbiz Hoa ngữ, Diêu An Na đã thực hiện một video dài 17 phút với tiêu đề “công chúa phá cách” tự quay lại bản thân, trong đó cô phủ nhận việc có gia thế khủng là một lợi thế và cho biết mình vẫn phải nỗ lực như bao người khác để được công nhận. Chính điều này đã tạo nên dư luận tiêu cực và không mấy thiện cảm dành cho cô.

Sau đó, người đẹp sinh năm 1998 đã đầu quân cho Công ty giải trí Thiên Hạo Thịnh Thế. Diêu An Na hoạt động như một nghệ sĩ với nhiều kế hoạch được đưa ra như trở thành ca sĩ, phát hành album đầu tay và tham vọng làm người mẫu có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, sau 3 tháng hình ảnh của cô vẫn chỉ như cái bóng mờ nhạt trong giới giải trí.

Cô nhận về nhiều chỉ trích ngay khi gia nhập làng giải trí.

Cô nhận về nhiều chỉ trích ngay khi gia nhập làng giải trí.

Chỉ một ngày sau khi ra mắt, “Công chúa Huawei” đã trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí Ok! và người đại diện của hãng xe SUV. Đây là xuất phát điểm không phải ai cũng có được. Vì vậy, nhiều người cho rằng cô đã tận dụng gia thế khủng của bản thân để được xuất hiện trên bìa tạp chí danh tiếng.

Trong những tháng qua, Diêu An Na vẫn có những hợp đồng quảng cáo nhưng không gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng. Ngoài ra, các hoạt động nghệ thuật khác như đĩa đơn đầu tay "Back Fire" cũng không có nhiều ảnh hưởng hay màn thể hiện vũ đạo của cô chỉ được đánh giá ở mức trung bình. Sự nghiệp của cô hiện tại vẫn khá ảm đạm.

“Công chúa Huawei” xuất hiện trên bìa tạp chí OK!.

“Công chúa Huawei” xuất hiện trên bìa tạp chí OK!.

Ngày 19/4 vừa rồi, người đẹp 23 tuổi được mời tham dự sự kiện triển lãm ô tô tại Thượng Hải. Trong đó, nhan sắc thật của cô là điều khiến công chúng quan tâm nhất. Nhiều người nhận xét, "công chúa Huawei" kém sắc và tăng cân khá nhiều. Thậm chí, dân cư mạng còn thất vọng khi nhìn thấy cô, vì nó khác xa hình ảnh trên tạp chí hay hình ảnh do công ty của cô cung cấp.

Đối diện với những lời bình luận ác ý, Diêu An Na lại không vì vậy mà từ bỏ giấc mơ của mình. Diêu An Na cho biết, cô muốn cho cả thế giới thấy, mặc dù sinh ra trong một gia đình có điều kiện, nhưng ai cũng phải nỗ lực rất nhiều để đạt được một kết quả tốt và "nếu bạn làm việc chăm chỉ hơn, rồi sẽ có ngày bạn tiến bộ".

Nhan sắc trong sự kiện gần đây của Diêu An Na gây thất vọng cho nhiều người.

Nhan sắc trong sự kiện gần đây của Diêu An Na gây thất vọng cho nhiều người.

Trước cô con gái út nhà Huawei, nhiều người đẹp khác của Trung Quốc cũng đã bước vào làng giải trí với sự quảng bá "quá đà". Dù tài năng chỉ nằm ở mức trung bình vào thời điểm đó như  "Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" Cảnh Điềm, "Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi, hay ngôi sao trẻ Dương Siêu Việt. Họ đều bị đánh giá là nổi lên nhờ sự hậu thuẫn mạnh mẽ hơn là thực lực của bản thân.