Điều chỉnh kích thước chữ

Dự kiến trích 427 tỉ đồng hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh TP. HCM

(CLO) TP. HCM dự kiến sẽ trích 427 tỉ đồng để hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh ở bậc mầm non và phổ thông, kể cả trong và ngoài công lập.

Audio

UBND TP. HCM vừa có tờ trình HĐND việc ban hành nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông trong và ngoài công lập (không bao gồm học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài) trên địa bàn TP. HCM trong học kỳ I năm học 2021-2022.

du kien trich 427 ti dong ho tro hoc phi cho toan bo hoc sinh tp hcm hinh 1

TP. HCM dự kiến sẽ trích 427 tỉ đồng để hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh ở bậc mầm non và phổ thông.

Bài liên quan

Theo đó, TP. HCM nhận định rằng, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, làm ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của phần lớn người dân, đặc biệt là bộ phận công nhân, người lao động ngoại tỉnh có con em đang theo học trên địa bàn TP. HCM.

Vì thế, nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng cho người dân, Sở GD-ĐT TP. HCM đã tham mưu UBND thành phố về chủ trương hỗ trợ và giãn thời gian thu học phí cho học sinh.

Cụ thể, TP. HCM sẽ thực hiện gói hỗ trợ một lần theo số tháng thực học dựa trên định mức hỗ trợ học sinh/tháng theo mức học phí đang áp dụng.

Học sinh học tại các trường ở TP. Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân (nhóm 1) được hỗ trợ từ 60.000 đồng đến 200.000 đồng/tháng, tùy cấp học.

Còn học sinh học tại các trường ở các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ (nhóm 2) được hỗ trợ từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng/tháng, tùy cấp học.

Được biết, nguồn kinh phí sẽ được lấy từ ngân sách của thành phố. Dự kiến, kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ học phí là khoảng 427 tỉ đồng, trong đó kinh phí dành cho các trường công lập là hơn 286 tỉ đồng, ngoài công lập là hơn 139 tỉ đồng.

Đồng thời, TP. HCM tiếp tục thực hiện cấp bù kinh phí cho các cơ sở giáo dục công lập do điều chính mức thu học phí bậc học nhà trẻ (nhóm 2), THCS, bổ túc THCS.

Trước đó, UBND TP.HCM hôm 1.9 đã ban hành công văn số 2964/UBND-VX về chủ trương hỗ trợ và giãn thời gian thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 cho học sinh.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Gần 1.000 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong tháng đầu tiên của năm 2022

(CLO) Trong tháng đầu tiên của năm 2022, cả nước đã xảy ra 963 vụ tai nạn giao thông khiến 565 người tử vong và làm bị thương 599 người.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm, trao quà Tết tại Hải Dương

(CLO) Chiều ngày 25/1/2022, tại tỉnh Hải Dương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã trao quà Tết, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Quảng Bình trưng bày hơn 300 ấn phẩm báo, tạp chí tại Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022

(CLO) Trong không khí chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) và đón Tết cổ truyền, ngày 25/1, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022.

Cuộc bỏ phiếu tổng thống Ý kết thúc trong bế tắc

(CLO) Ý đã thất bại trong việc bầu ra tổng thống mới trong một cuộc bỏ phiếu kín, khi các nhà lãnh đạo chưa thể thống nhất về một ứng cử viên đồng thuận và tránh gây bất ổn chính trị.

Kỷ luật Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Đồng Tháp

(CLO) Chiều ngày 25/1, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Văn Thi cho biết, tại kỳ họp lần thứ 10 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật về mặt đảng đối với Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (Công ty Petimex).

Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022

(CLO) Ngày 25/1, Hội Nhà báo TP. Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa điểm nhấn chào năm mới Nhâm Dần 2022.

Coumboscuro: Ngôi làng Ý không nói tiếng Ý

(CLO) Có biệt danh là "Provence thu nhỏ" của Ý, Sancto Lucio de Coumboscuro là một ngôi làng biệt lập theo mọi nghĩa. Và điều ngạc nhiên thú vị nhất ở đây chính là, ngôi làng này không nói tiếng Ý như suy nghĩ của tất cả.

Chương trình đặc biệt đón giao thừa “Mùa đoàn tụ 2022”

(CLO) Thiêng liêng, tự hào, ấm áp và hy vọng - chương trình đặc biệt đón giao thừa Mùa đoàn tụ 2022 (22h25 ngày 29 Tết - VTV) sẽ đưa khán giả trải qua nhiều cảm xúc ý nghĩa và kết lại với những nụ cười lạc quan, ước mơ trong năm mới và niềm tin về tương lai.

Các nước kêu gọi sử dụng báo cáo của Mỹ để bác bỏ tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông của Trung Quốc

(CLO) Chính phủ Mỹ hôm thứ Hai cho biết báo cáo gần đây của họ bác bỏ các tuyên bố chủ quyền hàng hải của Trung Quốc ở Biển Đông, qua đó giúp nhiều quốc gia có thể thách thức Bắc Kinh trên mặt trận này.