Điều chỉnh kích thước chữ

Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ bị tố ‘ôm tiền bỏ trốn’: Học viên, giáo viên điêu đứng, Sở GD-ĐT không liên lạc được

(CLO) Sở GD-ĐT TP. HCM cho biết, đơn vị chưa liên hệ được Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ SAS – người bị học viên, giáo viên tố ‘ôm tiền bỏ trốn’.

Audio

Nhiều ngày qua, hàng ngàn học viên, giáo viên tại các trung tâm thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) tại nhiều tỉnh, thành như: Cần Thơ, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh… vô cùng bất ngờ khi loạt trung tâm này đột ngột ngưng hoạt động.

giam doc trung tam ngoai ngu bi to om tien bo tron hoc vien giao vien dieu dung so gd dt khong lien lac duoc hinh 1

Trung tâm thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS đột ngột tuyên bố dừng hoạt động không lí do.

Bài liên quan

Nhiều học viên đã tố ông Đỗ Văn Quản (Giám đốc điều hành Công ty TNHH Giáo dục Master English) đã ôm tiền bỏ trốn, khiến cho số tiền đóng học phí của nhiều sinh viên tại các trường Đại học bỗng nhiên “bốc hơi”. Các giáo viên, nhân viên tại trung tâm cho biết cũng không nhận được tiền lương.

Khoảng 3 ngày qua, khi nhận được thông tin hàng loạt trung tâm của hệ thống này dừng họat động, đại diện Sở GD-ĐT TP. HCM có liên hệ với ông Quản nhưng không nhận được phản hồi.

Trước đó vài tuần, Sở có nhận được đơn trình báo của học viên về sự việc. Đơn vị đã liên hệ và đề nghị ông Quản lên làm việc, giải trình.

giam doc trung tam ngoai ngu bi to om tien bo tron hoc vien giao vien dieu dung so gd dt khong lien lac duoc hinh 2

Nhiều học viên tỏ ra bức xúc vì tiền học phí đột nhiên "bốc hơi". Cả giáo viên và nhân viên cũng trở thành nạn nhân.

Được biết, trong văn bản giải trình với Sở GD-ĐT, ông Quản cho rằng do dịch Covid-19, hoạt động và nguồn tài chính của trung tâm bị ảnh hưởng nặng nề. Vì thế, trung tâm dự định sẽ chuyển đổi hình thức sang học trực tuyến hoặc tổ chức học tại trung tâm theo thông tư hướng dẫn của sở.

Mặc dù cố gắng chuyển đổi hình thức dạy, dịch bệnh kéo dài khiến giãn cách quá lâu, phải tốn chi phí cố định và các chi phí phát sinh, trung tâm bị hụt nghiêm trọng về tài chính. Đó là lí do chưa thể chi trả đầy đủ tiền lương của giáo viên, nhân viên.

giam doc trung tam ngoai ngu bi to om tien bo tron hoc vien giao vien dieu dung so gd dt khong lien lac duoc hinh 3

Nhiều trung tâm khác thuộc hệ thống SAS cũng tuyên bố dừng hoạt động không lí do.

Ông Quản cam kết trong bản giải trình rằng, sẽ giải quyết khiếu nại và chuyển đổi cách học phù hợp cho học viên. Đồng thời, ông cũng gia hạn trả lương với giáo viên, nhân viên và tính thêm phần trăm lãi suất trong thời gian nợ lương.

Tuy nhiên, đến hiện tại, cả học viên, giáo viên, nhân viên của các trung tâm vẫn chưa nhận được tiền, thay vào đó là nhận được tin trung tâm dừng hoạt động và sự im lặng khó hiểu của người này.

Quý Bửu

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đẩy mạnh nghiên cứu, cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng

(CLO) Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu, cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ.

Triệt phá băng nhóm giang hồ Tâm “ken” chuyên cho vay lãi nặng

(CLO) Tổng số tiền gốc mà băng nhóm Tâm “ken” cho vay lãi là gần 132 tỷ đồng. Sau đó, phía người vay đã trả cả gốc lẫn lãi gần 170 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhóm giang hồ Tâm “ken” vẫn không buông tha cho "con nợ".

Toàn quốc có 10/63 tỉnh thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

(CLO) Ngày 1/12, Báo cáo “Hiện trạng bụi PM2.5 ở Việt Nam giai đoạn 2019-2020 sử dụng dữ liệu đa nguồn” được công bố đã cho thấy một bức tranh đầy đủ hơn về ô nhiễm không khí cả về không gian và thời gian.

Hòa bình, hợp tác và phát triển tiếp tục là xu thế lớn trên thế giới

(CLO) Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định hòa bình, hợp tác và phát triển tiếp tục là xu thế lớn trên thế giới.

Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Lâm Đồng: Tạm giữ hình sự 4 cô gái

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Bảo Lâm điều tra làm rõ để xử lý nghiêm nhóm người liên quan vụ đánh hội đồng nữ sinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dứt khoát không để bệnh nhân ở nhà mà không được thăm khám từ xa

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, các địa phương dứt khoát không để bệnh nhân ở nhà mà không được thăm khám từ xa. Phải kết hợp với chăm sóc trên thực địa, chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở, trung tâm điều trị đủ lớn, nhiều tầng trong tình huống ca bệnh tăng lên.

Bắt 2 đối tượng người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly

(CLO) Sau khi bị phát hiện nhập cảnh trái phép bằng đường rừng từ Trung Quốc qua biên giới Việt Nam, khi đang cách ly để phòng chống COVID-19 thì 2 trong 3 đối tượng người Trung Quốc đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Hiện đại hóa Thống kê Việt Nam theo hướng đổi mới sáng tạo, phát triển nhanh và vững chắc

(CLO) Ngày 1/12/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định 1970/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chỉ trong một tháng, Tổng cục Hải quan phát hiện hơn 1.100 vụ buôn lậu

(CLO) Chỉ trong một tháng qua, Tổng cục Hải quan liên tục phát hiện và xử lý hàng nghìn vụ buôn lậu, xử phạt hàng trăm tỷ đồng.