Điều chỉnh kích thước chữ

Dù lôi cuốn trên phim nhưng những kiểu đàn ông này không nên hẹn hò ngoài đời

(CLO) Những người đàn ông này trên màn ảnh luôn xuất hiện với vẻ ngoài lôi cuốn phái đẹp nhưng lại có những kiểu tính cách gây nên các mối quan hệ độc hại mà phụ nữ nên tránh xa khi tìm đối tác hẹn hò.

Audio

Simon Basset trong Bridgerton

Nam chính này là điển hình cho những người chỉ biết nghĩ đến bản thân mình khi biến nhân vật trung tâm của bộ phim là Daphne Bridgerton trở thành “con mồi” trong mắt anh. Mặc dù, đây là thời kỳ Nhiếp chính nhưng Basset đã hôn Daphne tại tiệc tối - một điều cấm kỵ vào lúc này khi biết trước kế hoạch của cô hay bối rối trước quyết định có nên kết hôn hay không vì lời thề báo thù trong quá khứ.

Báo Công luận

Không những vậy, công tước xứ Hastings đã liên tục làm tổn hại đến danh tiếng của người khác bằng những hành động ích kỷ của mình. Theo tờ Independent, phim cổ trang này thậm chí còn đang cổ vũ cho các mối quan hệ độc hại.

Gabriel trong Emily in Paris

Bộ phim hài - chính kịch này có thể khiến người xem say đắm với nhân vật nam Gabriel vì anh sở hữu những điều như vẻ ngoài đẹp trai, giàu có và là đầu bếp nổi tiếng. Thế nhưng anh lại là người ưa ngoại tình, khi theo đuổi nhân vật Emily dù vẫn đang có bạn gái. Đây có thể xem là tật xấu nhất của đàn ông mà phụ nữ nên tránh xa.

Báo Công luận

Thậm chí, bộ phim còn nhận chỉ trích từ khán giả do họ cho rằng phim đang cổ súy chuyện ngoại tình. Tờ SCMP cho rằng Gabriel không phải là mẫu người mà phái nữ có thể giữ mối quan hệ lâu dài vì biết đâu một ngày nào đó chính bạn cũng là nạn nhân của lừa dối.

Joe Goldberg trong You

Một mối quan hệ độc hại được nhìn nhận khi đối phương luôn tìm cách theo dõi, tìm hiểu lịch trình vạch sẵn kịch bản hẹn hò, tìm cách cắt đứt bạn gái khỏi các mối quan hệ thường ngày. Nhân vật Joe Goldberg của You lại hội tụ đủ những đặc điểm của một người đàn ông như vậy trên phim. Hắn là kẻ theo dõi, bắt cóc và giết người nên Goldberg thuộc dạng người rất khó kiểm soát, nhất là trong chuyện tình cảm.

Báo Công luận

Ross Geller trong Friends

Nhân vật Ross Geller bị gọi tên trong Friends là kiểu đàn ông hay ghen tuông quá trớn và thường có những hành động chưa trưởng thành cũng không an toàn cho phái đẹp khi hẹn hò.

Báo Công luận

Xuyên suốt các mùa của bộ phim Ross luôn tìm cách kiểm soát bạn gái anh là Rachel Green (Jennifer Aniston đóng) khiến hai người không ít lần rơi vào trạng thái đóng băng quan hệ. Anh cũng không phải là người nam tính và hay tự ái dù Ross hay bận tâm đến việc chứng tỏ bản lĩnh đàn ông đến mức tự phụ, chỉ tập trung nhu cầu bản thân đến nỗi bất an.

Barney Stinson trong How I Met Your Mother

How I Met Your Mother đây là một series truyền hình Mỹ đình đám khác với nhiều mùa và thể hiện những khía cạnh khác nhau của đời sống. Trong chương trình này, nhân vật Barney Stinson được mô tả là người đàn ông lịch lãm khi thường xuất hiện trong những bộ vest thời thượng nhất và vẻ ngoài lôi cuốn phái đẹp. Nhưng anh là nhân vật có nhiều quan điểm sai lầm nhất là đối với phụ nữ.

Báo Công luận

Những câu nói như "lý do tuyệt nhất để kiêng tình dục một tháng là khi đối phương 17 tuổi 11 tháng", "cô gái này có nhiều điều tuyệt vời, nhất là bộ ngực của cô ấy"... có thể làm cho Barney mất điểm đối với các cô gái nếu như xuất hiện ngoài đời vì chúng cho thấy kiểu người chuyên bình phẩm và thiếu tôn trọng cơ thể đối phương.

Ezra Fitz trong Pretty Little Liars

Phim ảnh thường có những kiểu xây dựng nhân vật lôi cuốn như Ezra Fitz - một giáo viên nam gợi cảm và hấp dẫn đối với học sinh. Ngoài thực tế thì đây là kiểu người độc hại cho một mối quan hệ vì Fitz thực sự là quái vật. 

Báo Công luận