Đưa, nhận hối lộ để cấp khống giấy kiểm dịch động vật, 8 đối tượng bị khởi tố

(CLO) Ngày 13/7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này vừa khởi tố 8 bị can để điều tra về tội Nhận hối lộ và Đưa hối lộ xảy ra trong hoạt động kiểm dịch động vật trên địa bàn.

Trong đó, Trần Minh Điền (43 tuổi), nguyên Phó Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú Y huyện Krông Bông (cũ), tỉnh Đắk Lắk và Hỏa Chí Hoàng Anh (29 tuổi), nguyên kiểm dịch viên của đơn vị này bị khởi tố cùng về tội Nhận hối lộ.

khoi-toctv-edited-1783922613975.jpg
Các đối tượng trong vụ án - Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk.

6 bị can bị khởi tố về tội Đưa hối lộ gồm: Hoàng Văn Tín (33 tuổi, trú tại phường Phong Điền, TP Huế); Nguyễn Đức Tùng (40 tuổi), Lê Duy Hân (42 tuổi), Trần Văn Khoa (40 tuổi), Phạm Thị Bình (47 tuổi) và Vũ Huy Kiên (37 tuổi), cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Đắk Lắk, từ tháng 1/2024 đến tháng 6/2025, trong quá trình công tác tại Trạm Chăn nuôi và Thú Y huyện Krông Bông (cũ), Điền và Hoàng Anh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để nhận tiền của nhiều cá nhân nhằm lập hồ sơ, ký và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật trái quy định.

Công an tỉnh Đắk Lắk xác định, các bị can đã không thực hiện việc kiểm tra thực tế động vật theo quy định mà lập khống hồ sơ, ký xác nhận sai sự thật, hợp thức hóa thủ tục kiểm dịch để trục lợi.

Riêng Trần Minh Điền, sau ngày 1/1/2025, dù không còn giữ chức danh kiểm dịch viên, vẫn tiếp nhận thông tin, lập hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ rồi chuyển cho Hỏa Chí Hoàng Anh ký xác nhận để cấp giấy chứng nhận kiểm dịch trái quy định.

Cơ quan công an xác định Trần Minh Điền đã nhận hơn 200 triệu đồng từ 6 bị can trên để lập, ký và cấp trái quy định nhiều giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, tạo điều kiện cho việc vận chuyển, lưu thông động vật và sản phẩm động vật không đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế

Bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế

(CLO) Ngày 15/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với ông Hà Xuân Hậu - Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế để điều tra những sai phạm trong quá trình thực hiện “Dự án xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế)”.

Huấn Hoa Hồng và vợ bị khởi tố

Huấn Hoa Hồng và vợ bị khởi tố

(CLO) Tối ngày 15/8, Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn và một số đối tượng khác để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" và "Lừa đảo chiếm đoạn tài sản".

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

(CLO) Ngày 14/8/2026, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hải Chiến (SN 1959, trú tại xóm Ngay, xã Mường Bi, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

(CLO) Quá trình chăm sóc vợ sinh đôi tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bàn Văn Vỹ tự cho rằng do vợ chồng mình là người dân tộc thiểu số nên không được các y bác sỹ quan tâm, chăm sóc như con của sản phụ khác. Đồng thời, cho rằng người nhà mình bị nhân viên y tế quát mắng nên đã cầm dao đâm nhiều nhân viên y tế.

Cỡ chữ bài viết: