Điều chỉnh kích thước chữ

Đức đánh dấu 30 năm bức tường Berlin sụp đổ với tuần lễ hội

(CLO) Berlin sẽ ăn mừng 30 năm bức tường tại thành phố này sụp đổ bằng 1 tuần lễ hội vào tháng 11 tới, khi cả thành phố biến thành một triển lãm mở với hàng loạt sự kiện.

Audio
Hình ảnh trang trí cho lễ hội ở cổng Brandenburg bằng những lá thư tay. Ảnh: Gi

Hình ảnh trang trí cho lễ hội ở cổng Brandenburg bằng những lá thư tay. Ảnh: Gi

Sẽ có khoảng 100 sự kiện diễn ra tại 7 điểm lịch sử của cuộc Khởi nghìa Hòa bình tại thủ đô của Đức, bao gồm nhà thờ Gethsemane, quảng trưởng Alexanderplatz, cánh cổng Brandenburg, Kurfürstendamm, trụ sở Stasi ,quảng trường Schlossplatz và triển lãm East Side Gallery.

Câu chuyện lịch sử sẽ được tái hiện bằng các máy chiếu 3D khổng lồ, những hiệu ứng và âm thanh giúp đưa người thăm quan trở về bối cảnh năm 1989 và 1990.

Ngoài ra, rất nhiều các buổi hòa nhạc, các triển lãm mở, các workshop, các buổi chiếu phim ngoài trời và các cuộc tọa đàm sẽ được tổ chức rải rác khắp thành phố.

Một trong những điểm nhấn của lễ hội lần này là triển lãm trên không trung của 30.000 lá thư tay. Những du khách và người dân tại Berlin được mời chia sẻ cảm xúc của mình qua một lá thư, kèm theo những hy vọng và ước mơ cho tương lai như 1 phần của triển lãm này.

Những hình ảnh lịch sử được tái hiện quanh thành phố. Ảnh: Kulturprojekte Berlin

Những hình ảnh lịch sử được tái hiện quanh thành phố. Ảnh: Kulturprojekte Berlin

Những lá thư này sẽ được "tung bay" gần cánh cổng Brandenburg trong tuần lễ hội. 

Thực tế ảo cũng được sử dụng để tái hiện một phần của bức tường. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng MauAR trên điện thoại để hình dung mô hình 3D của bức tường dọc theo chiều dài 160km của thành phố.

Lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 4/11 tới ngày 10/11.

Hoàng Việt (Theo LP)