Điều chỉnh kích thước chữ

Đức hy vọng EU và Anh ký thỏa thuận Brexit vào cuối tuần này

Ngày 20/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ hy vọng rằng Liên minh châu Âu (EU) và Anh sẽ chính thức đạt được thỏa thuận Brexit vào cuối tuần này.

Báo Công luận
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN) 

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen đang ở thăm Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh tiến trình Anh rút khỏi EU đã bước vào giai đoạn quyết định.

Thủ tướng Merkel hy vọng sẽ có một cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào ngày 25/11 tới để các bên ký thỏa thuận về các điều khoản cho việc Anh rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit) cũng như để thảo luận về các mối quan hệ giữa các bên trong tương lai.

Thủ tướng Đức khẳng định: “Mặc dù từ trước đến nay, chúng tôi chưa bao giờ muốn Anh rời khỏi EU, tuy nhiên điều đó đã xảy ra và bây giờ chúng tôi chỉ muốn đạt được hai điều. Thứ nhất, chúng tôi mong muốn tiến trình này diễn ra một cách suôn sẻ và có trật tự. Thứ hai, chúng tôi cũng muốn có các mối quan hệ tốt, thân thiết và gần gũi trong tương lai."

Theo kế hoạch ngày 21/11, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean Claude-Junke tại Brussels để cùng trao đổi và thảo luận các chi tiết cuối cùng của thỏa thuận Brexit.

Hồi tuần trước, Chinh phủ của Thủ tướng Anh Theresa May đã nhất trí thông qua dự thảo thỏa thuận Brexit sau cuộc họp Nội các kéo dài 5 giờ đồng hồ.

Theo nhận định của Thủ tướng May, đây là "một bước quyết định" trong tiến trình đàm phán Brexit. Tuy nhiên, việc hai bộ trưởng trong Nội các của Thủ tướng May gồm Bộ trưởng Brexit Dominic Raab và Bộ trưởng Việc làm và Hưu trí Esther McVey quyết định từ chức gần đây đã dẫn tới một sự thiếu chắc chắn về tương lai của Brexit./. 

Theo TTXVN

 
 
Tin mới
EU có thể cấp phép vaccine riêng đối phó với biến thể Omicron

(CLO) Liên minh châu Âu có thể sẵn sàng cấp phép cho các loại vaccine được điều chỉnh đặc biệt để đối phó với biến thể Omicron trong 3-4 tháng tới.

Điện thoại Redmi Note 11T 5G ra mắt tại Ấn Độ, giá từ 5.1 triệu đồng

(CLO) Xiaomi vừa ra mắt điện thoại Redmi Note 11T 5G tại thị trường Ấn Độ. Đây là sản phẩm kế nhiệm của Redmi Note 10T 5G đã trình làng đầu năm nay.

Nhận định trận Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Brentford cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12 vòng 15 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Bologna vs AS Roma cùng các chuyên gia phân tích.

Các nước ASEAN siết chặt quy định đề phòng biến thể Omicron

(CLO) Nhằm ngăn chặn biến thể Omicron xâm nhập, ngày 30/11, các nước ASEAN tiếp tục siết chặt các quy định đề phòng với biến thể mới này.

Moderna nói vắc xin hiệu quả kém với Omicron, thị trường tài chính chao đảo

(CLO) Thị trường tài chính giảm mạnh vào thứ Ba (30/11) sau khi người đứng đầu nhà sản xuất dược phẩm Moderna cho biết vắc xin COVID-19 hiện có kém hiệu quả hơn so với biến thể Omicron mới.

Nhận định trận Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Inter vs Spezia cùng các chuyên gia phân tích.

Sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ

(CLO) Việc sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ không chỉ góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không, phục vụ nhu cầu đi lại của hàng khách mà còn góp phần phục hồi du lịch quốc tế và các ngành kinh tế khác.

Giá vàng thế giới 1/12: Giảm sau phát ngôn 'diều hâu' của Chủ tịch Fed

(CLO) Vàng giảm vào sáng nay khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có những phát ngôn 'diều hâu' đối với vàng, xóa đi lợi nhuận từ đợt tăng hơn 1% được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron.