Dựng chuyện cần vốn kinh doanh bia, nước ngọt, một phụ nữ đã lừa đảo hơn 4 tỉ đồng

(CLO) Ngày 27/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị này vừa thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam Đ.T.B.T. (Sn 1976, trú tại phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định, từ tháng 12/2025, Đ.T.B.T. không có việc làm ổn định, nợ tiền của nhiều cá nhân dẫn đến mất khả năng trả nợ. Để có tiền trả nợ và tiều xài, T. liên tục đưa ra thông tin gian dối về việc cần vốn để kinh doanh bia, nước ngọt.

lua-dao-8201.jpg
Đối tượng Đ.T.B.T. tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Để tạo niềm tin, T. chụp ảnh nhiều xe container chở trái cây chờ bốc dỡ hàng, đậu đỗ ven đường, rồi gửi ảnh cho bị hại xem và đưa ra thông tin gian dối về việc T. đang bốc dỡ bia, nước ngọt với số lượng lớn, cần vay tiền để mua hàng.

Với thủ đoạn nêu trên, Đ.T.B.T. đã lừa đảo chiếm đoạt của bị hại số tiền hơn 4 tỉ đồng. Số tiền này T. dùng để trả nợ xoay vòng cho chính nạn nhân, trả nợ cho người khác và tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng hung khí truy đuổi người giữa đêm

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng hung khí truy đuổi người giữa đêm

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Đồng (SN 2002, trú xã Hương Bình) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng sau khi đối tượng dùng hung khí truy đuổi một người dân tại nhiều địa điểm trên địa bàn.

Người phụ nữ cắm sổ đỏ vay tiền đóng “phí nhận kiện hàng” từ nước ngoài

Người phụ nữ cắm sổ đỏ vay tiền đóng “phí nhận kiện hàng” từ nước ngoài

(CLO) Được một tài khoản có tên nước ngoài kết bạn làm quen, thường xuyên nhắn tin tạo dựng lòng tin khiến người phụ nữ 51 tuổi ở Nghệ An hoàn toàn tin tưởng. Đối tượng cho biết đã gửi tặng bà kiện hàng bên trong có 800.000 USD với điều kiện phải nạp 100 triệu tiền phí. Không có tiền, người phụ nữ này đã mang “sổ đỏ” ra ngân hàng cầm cố để vay tiền.

Thanh Hóa: Khẩn trương điều tra vụ tai nạn lao động làm 5 người tử vong tại trang trại Dabaco

Thanh Hóa: Khẩn trương điều tra vụ tai nạn lao động làm 5 người tử vong tại trang trại Dabaco

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ tai nạn lao động làm 5 người tử vong tại trang trại Dabaco, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân, rà soát việc chấp hành quy định pháp luật của doanh nghiệp từng bị xử phạt vi phạm về bảo vệ môi trường.

Rút vụ án gian lận điểm thi trường Chuyên Tuyên Quang về Bộ Công an điều tra

Rút vụ án gian lận điểm thi trường Chuyên Tuyên Quang về Bộ Công an điều tra

(CLO) Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra Quyết định rút vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Cỡ chữ bài viết: