Kết quả điều tra ban đầu Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định, từ tháng 12/2025, Đ.T.B.T. không có việc làm ổn định, nợ tiền của nhiều cá nhân dẫn đến mất khả năng trả nợ. Để có tiền trả nợ và tiều xài, T. liên tục đưa ra thông tin gian dối về việc cần vốn để kinh doanh bia, nước ngọt.
Để tạo niềm tin, T. chụp ảnh nhiều xe container chở trái cây chờ bốc dỡ hàng, đậu đỗ ven đường, rồi gửi ảnh cho bị hại xem và đưa ra thông tin gian dối về việc T. đang bốc dỡ bia, nước ngọt với số lượng lớn, cần vay tiền để mua hàng.
Với thủ đoạn nêu trên, Đ.T.B.T. đã lừa đảo chiếm đoạt của bị hại số tiền hơn 4 tỉ đồng. Số tiền này T. dùng để trả nợ xoay vòng cho chính nạn nhân, trả nợ cho người khác và tiêu xài cá nhân.
Hiện Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.