Điều chỉnh kích thước chữ

Dừng khai thác đường bay Cần Thơ - Hà Nội từ 0h ngày 22/7

(CLO) Ngày 21/7, thông tin từ ông Bùi Văn Lượng - Trưởng Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Cần Thơ xác nhận từ 0h ngày 22/7 sẽ cho dừng khai thác đường bay Cần Thơ - Hà Nội.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Đường bay Cần Thơ - Hà Nội sẽ dừng khai thác từ 0h ngày 22/7. Ảnh: laodong.vn

Đường bay Cần Thơ - Hà Nội sẽ dừng khai thác từ 0h ngày 22/7. Ảnh: laodong.vn

Trước đó, cũng trong ngày 21/7, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục hàng không Việt Nam về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TP.HCM, cùng các tỉnh thành khác trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách theo phương án 2 đã được báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước đó.

Cụ thể, dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội ở cả 2 chiều. Riêng đường bay giữa TP.HCM và Hà Nội sẽ khai thác với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 22/7.

Hiện tình hình dịch Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam đang diễn biến rất phức tạp. Mới đây, Chính phủ vừa quyết nghị thành lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đặt tại TP.HCM để xử lý ngay những các vấn đề cấp bách, phát sinh trong phòng chống Covid-19, yêu cầu ban hành danh mục mua sắm tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch và cho phép các địa phương có thể áp dụng các biện pháp với yêu cầu cao hơn, chặt chẽ hơn so với quy định tại Chỉ thị 16.

PV

Bình Luận