Ethiopia giành HCV đầu tiên của điền kinh Olympic Tokyo 2020

(CLO) Vận động viên Selemon Barega của Ethiopia đã giành tấm huy chương vàng với thành tích 27 phút 43 giây 22 ở nội dung 10.000 m nam tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tối qua 30/7.

Hai vận động viên của Uganda là Joshua Cheptegei và Jacob Kiplimo giành lần lượt huy chương bạc và huy chương đồng.

Nội dung giành huy chương đầu tiên của điền kinh tại Olympic Tokyo 2020 bắt đầu với sự áp đảo của Ethiopia và Uganda khi hai quốc gia này đều có 3 vận động viên tham dự ở chung kết.

Điền kinh Ethiopia tiếp tục thể hiện sức mạnh ở sân chơi Olympic. Ảnh: Reuters

Điền kinh Ethiopia tiếp tục thể hiện sức mạnh ở sân chơi Olympic. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, chỉ Ethiopia thành công khi sử dụng lợi thế về mặt quân số. Berihu Aregawi và Yomif Kejelcha của Ethiopia đã làm cực tốt nhiệm vụ chạy che chắn cho át chủ bài Selemon Barega duy trì vị trí trong tốp đầu, đồng thời ngăn không cho hai chân chạy nguy hiểm của Uganda vươn lên.

Phía Uganda có 3 vận động viên tham dự chung kết, nhưng chỉ có 2 người tham gia tranh chấp nhóm đầu là Joshua Cheptegei và Jacob Kiplimo. Vận động viên còn lại, Stephen Kissa, thậm chí không hoàn thành nội dung thi đấu.

Vận động viên của nước chủ nhà, Tatsuhiko Ito về áp chót với thành tích 29 phút 01 giây 31. Ngoài Kissa của Uganda, một vận động viên khác không hoàn thành quãng đường là Stephen Kissa (Uganda) và Sam Atkin (Liên hiệp Anh).

Đây là huy chương vàng thứ 22 và là huy chương thứ 54 trong lịch sử tham dự các kỳ Thế vận hội của Ethiopia. Tất cả đều tới từ các cự ly chạy đường dài.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: