Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook đổi thuật toán hiển thị video, bổ sung giao diện "dark mode"

(CLO) Thời gian tới đây, Facebook sẽ có khá nhiều thay đổi đáng chú ý. Nổi bật trong đó là hai thay đổi: thuật toán hiển thị và giao diện màn hình tối (dark mode).

Audio
Facebook thay đổi phương thức xếp hạng video.

Facebook thay đổi phương thức xếp hạng video.

Facebook muốn giúp các nhà làm phim dễ dàng tăng lượng khán giả và hỗ trợ người xem kết nối với những người sáng tạo nội dung bằng cách thay đổi phương thức xếp hạng video.Trong thời gian tới, họ sẽ tăng hiển thị các video dựa trên tính nguyên bản, ý nghĩa và thời lượng xem. Cách phân phối video mới sẽ được áp dụng trên các nền tảng như News Feed, Facebook Watch và đề xuất video của Facebook.

Bên cạnh đó, Facebook cho biết họ sẽ ưu tiên các video mà mọi người tìm kiếm và quay lại nhiều lần hay các video mà người dùng xem ít nhất 1 phút, đặc biệt là khi chúng dài hơn 3 phút. Đồng thời, Facebook sẽ đặt giới hạn lớn hơn cho nội dung không có nguồn gốc, bao gồm cả nội dung được cung cấp lại với ít giá trị bổ sung. 

Những thay đổi mới nhất mang đến nhiều lợi ích hơn cho nội dung gốc và có chất lượng, một điều hoàn toàn hợp lý và có thể củng cố danh tiếng của Facebook như một nền tảng chia sẻ video.

Dark Mode cuối cùng cũng cập bến Facebook.

Dark Mode cuối cùng cũng cập bến Facebook.

Dark Mode cuối cùng cũng cập bến Facebook phiên bản Mobile và Desktop. Bên cạnh việc thay đổi về thiết kế, bộ giao diện trên destop và mobile đều sẽ có chế độ Dark Mode (chế độ nền tối). Người dùng đang thực sự hào hứng với điều này, điển hình là việc ứng dụng Messenger trên điện thoại trước đây đã được tích hợp Dark Mode và tạo một sự quan tâm không hề nhỏ từ người dùng.

Quang Anh