Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook gỡ nhiều tài khoản giả mạo trước thềm bầu cử Nghị viện EU

(CLO) Facebook mới đây cho biết họ đã gỡ nhiều tài khoản tiếng Ý giả mạo đã và đang lan truyền những thông tin sai lệch trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện EU

Audio
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

EU trước đó đã cảnh báo nhiều khả năng sẽ có các thế lực muốn can thiệp vào cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 23 - 26/5 tới.

Hồi tháng 4, phía Ủy ban châu Âu EC cũng đã hối thúc Google, Facebook và Twitter làm nhiều hơn để ngăn chặn tin tức giả lan truyền trước thềm bầu cử.

"Chúng tôi đã gỡ nhiều tài khoản giả mạo vi phạm tới chính sách của mình, đồng thời gỡ nhiều trang vi phạm việc thay đổi tên", người phát ngôn của Facebook tại Ý cho hay.

"Chúng tôi cũng đã có hành động với những trang đã có hành động lan truyền tin tức giả nhiều lần", ông này cho biết, nói thêm rằng một cuộc điều tra online của nhóm Avaaz đã giúp đưa đến kết luận này.

Avaaz cho biết Facebook đã gỡ 23 tài khoản tại Ý với tổng số 2,45 triệu lượt người theo dõi. Những tài khoản này đã thường xuyên lan truyền tin tức giả liên quan tới các vấn đề nhạy cảm như nhập cư, vắc-xin hay chống phân biệt chủng tộc.

"Chúng tôi mong muốn bảo vệ trọn vẹn cuộc bầu cử tại Liên minh châu Âu cũng như trên toàn thế giới", người phát ngôn của Facebook cho hay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)