Điều chỉnh kích thước chữ

Ferrari F8 mui trần đầu tiên về Việt Nam

(CLO) Mới đây, phiên bản mui trần mới có tên Ferrari F8 vừa cập bến Việt Nam thành công, trước đó vị đại gia cường đô la đã sở hữu bản Coup của Ferrari F8.

Audio

Sự kiện: Ferrari

Cụ thể, Ferrari F8 Spider đã đươc đưa về Việt Nam khá nhanh sau khi nó được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Vào 5/2020, chiếc Ferrari F8 Tributo phiên bản Coupe là một phiên bản đầu tiên của dòng Ferrari F8, bất ngờ dưới quyền sở hữu là doanh thân Nguyễn Quốc Cường, được nhiều người biết đến là cường đô la.

Ferrari F8: Mui trần đầu tiên về Việt Nam. Ảnh: internet.

Ferrari F8: Mui trần đầu tiên về Việt Nam. Ảnh: internet.

Tương tự như phiên bản Coupe, Ferrari F8 bản Spider trang bị động cơ V8 3.9 lít Twin-Turbo đạt công suất 720 mã lực tại 8.000 vòng/ phút và mô men xoắn cực đại 770 Nm tại 3.250 vòng/ phút, kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp kiểu F1 và dẫn động cầu sau. Trọng lượng thô của xe là 1.400 kg (nặng hơn 70 kg so với Ferrari F8 Tributo), siêu xe Ferrari F8 Spider có thể tăng tốc 0 - 100 km/giờ trong 2,9 giây, 0 - 200 km/giờ trong 8,2 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 340 km/giờ.

Ngoài ra, về phần thiết kế, sự khác nhau giữa 2 phiên bản “song sinh” Ferrari F8 Tributo - Spider gần như chỉ nằm ở kiểu mui xe. Nếu Ferrari F8 Tributo có thiết kế Coupe mui cứng liền thì Ferrari F8 Spider có cấu trúc mui xếp cứng với mục đích giữ trọn vẻ đẹp của xe như bản Coupe khi đóng mui. Riêng cấu trúc mui xếp này mất 14 giây để đóng hoặc mở mui và ngay cả khi xe đang chạy ở vận tốc 45 km/giờ.

Ferrari F8 phiên bản Spider về Việt Nam có màu sơn vàng. Ảnh: internet.

Ferrari F8 phiên bản Spider về Việt Nam có màu sơn vàng. Ảnh: internet.

Đặc biệt, khoang cabin của Ferrari F8 Spider tương tự như Ferrari F8 Tributo, duy trì phong cách cổ điển tập trung vào người lái đặc trưng trên những siêu xe thể thao động cơ đặt giữa sau của Ferrari, song mọi yếu tố của bảng điều khiển, ốp cửa và nhiều thứ khác được thiết kế lại hoàn toàn.

Cặp đôi màu vàng Ferrari F8 Spider và McLaren 720S cùng được đưa về Việt Nam. Ảnh: internet.

Cặp đôi màu vàng Ferrari F8 Spider và McLaren 720S cùng được đưa về Việt Nam. Ảnh: internet.

Được biết, siêu xe Ferrari F8 Spider này do doanh nghiệp nhập khẩu không chính hãng từ thị trường Mỹ, siêu xe này có màu vàng và đồng hành cùng một chiếc McLaren 720S cũng có màu vàng ngoại thất. Do siêu xe này đưa về Việt Nam theo hình thức nhập khẩu không chính hãng nên giá bán của Ferrari F8 Spider không được công bố.

PV