FIFA đề xuất rút ngắn số lượng các trận tại vòng loại World Cup

(CLO) Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã thảo luận kế hoạch về chiến dịch vòng loại World Cup 2022 có thể được rút ngắn nhằm ứng phó với các hệ lụy mà bóng đá phải đối mặt do đại dịch Covid-19.

Cụ thể, trong phiên họp mới đây các vấn liên quan tới thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2022 đã được đưa ra thảo luận với sự có mặt của 6 liên đoàn bóng đá thuộc FIFA. Phó Chủ tịch FIFA - ông Victor Montagliani cho biết:

"Chúng tôi có thể sẽ phải nghiêm túc xem xét việc thay đổi thể thức một số giải đấu, cho dù đó là giải đấu cấp độ trẻ, thậm chí vòng loại World Cup 2022, nơi chúng tôi sẽ phải xem rút ngắn số trận đấu hơn so với kế hoạch ban đầu".

 Phó Chủ tịch FIFA - ông Victor Montaglianichia. Ảnh: Associated Press

 Phó Chủ tịch FIFA - ông Victor Montaglianichia. Ảnh: Associated Press

Được biết, trong nội bộ FIFA cũng đang xuất hiện nhiều ý kiến ủng hộ ông Victor Montagliani. Nếu kế hoạch này được thông qua, hành trình đi đến vòng chung kết World Cup 2022 của các đội tuyển, trong đó có Việt Nam sẽ được rút ngắn hơn đáng kể.

Tuy nhiên, sự thay đổi này của FIFA cũng có sẽ ảnh hưởng đến những toan tính ban đầu của các đội tuyển quốc gia buộc họ phải điều chỉnh lại những kế hoạch thi đấu.

Trước đó, FIFA cũng đã tuyên bố hủy các trận đấu ở cấp độ ĐTQG dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 3 vừa qua và tháng 6 tới đây. Ông Montagliani thậm chí cho rằng các trận đấu ở cấp độ ĐTQG dự kiến diễn ra vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11, nhiều khả năng cũng sẽ bị đẩy lùi sang năm 2021.

PV

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

Cỡ chữ bài viết: