Điều chỉnh kích thước chữ

FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước tình hình khó khăn dịch Covid-19

(CLO) Trong bối cảnh khó khăn trước đại dịch Covid-19, vừa qua FIFA đã hỗ trợ 1,5 triệu USD cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhằm động viên, khích lệ cho những tổn thất.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Một cuộc họp trực tuyến của chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino với các nước thành viên LĐBĐ Đông Nam Á. Ảnh: internet.

Một cuộc họp trực tuyến của chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino với các nước thành viên LĐBĐ Đông Nam Á. Ảnh: internet.

Theo ghi nhận mới đây, chiều 29/7, chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo cấp cao các liên đoàn bóng đá trong khu vực Đông Nam Á, xung quanh kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới trong giai đoạn sắp tới. Cùng dự có chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa. Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đại diện tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, FIFA đã lắng nghe ý kiến và chia sẻ khó khăn cùng các Liên đoàn thành viên về sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với hoạt động tổ chức bóng đá trong thời gian tới. Đặc biệt, chủ tịch FIFA đã hỗ trợ 1,5 triệu USD cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam trươc tình hình khó khăn trong đại dịch Covid-19, trong đó Việt Nam với khoản tiền 1 triệu USD và 500.000 USD dành riêng cho các sự phát triển bóng đá nữ.

Hiện nay, hầu hết các giải đấu quốc nội đều phải tạm hoãn vì dịch bệnh khiến nhiều CLB, thành phần được coi là chân đế của một nền bóng đá lâm vào cảnh khó khăn. Khoản tiền hỗ trợ từ FIFA vì thế càng trở nên quý báu.

PV