Điều chỉnh kích thước chữ

Ford Escape 2020 lộ diện hoàn toàn

(CLO) Ford Escape là một mẫu xe đã quá quen thuộc đối với khách hàng Việt bởi nó đã xuất hiện từ những năm đầu tiên của thế kỷ XX. Ford Escape cũng đại diện duy nhất của Ford Việt Nam trong phân khúc SUV/crossover. Đáng tiếc, Escape rút khỏi thị trường Việt rất sớm, khi chưa kịp bước sang thế hệ thứ 2.

Audio
Ford Escape 2020

Ford Escape 2020

Ngược lại, tại các thị trường khác, mẫu xe này không ngừng cải tiến, thế hệ thứ 4 đã hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt trong năm nay. Hãng xe Ford giới thiệu chiếc compact crossover SUV - Escape 2020 thế hệ thứ 4 hoàn toàn mới với nhiều thay đổi mạnh mẽ về kiểu dáng thiết kế nội ngoại thất, trang bị nhiều công nghệ an toàn và hỗ trợ lái mới và thêm phiên bản động cơ plug-in hybrid và Ford Escape 2020 sẽ bán ra vào mùa thu năm nay tại Mỹ.

Ford Escape 2020 có tới 4 tuỳ chọn động cơ cùng hộp số tự động 8 cấp tiêu chuẩn, trong đó có 2 tuỳ chọn động cơ xăng tăng áp và 2 tuỳ chọn hệ truyền động hybrid và hybrid cắm sạc.

Bên trong Ford Escape 2020.

Bên trong Ford Escape 2020.

Escape 2020 được chế tạo trên nền tảng toàn cầu mà Ford từng giới thiệu qua Focus 2019, đồng thời là chiếc xe đầu tiên của Ford ở Mỹ sử dụng nền tảng hoàn toàn mới.

Nền tảng mới giúp Escape thế hệ mới giảm 90 kg trọng lượng. Xe có 5 phiên bản gồm S, SE, SE Sport, SEL và Titanium kèm 4 tuỳ chọn cấu hình truyền động.

Ford Escape 2020 sử dụng động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh EcoBoost, dung tích 1.5-2.0L tương tự thế hệ hiện tại nhưng được cải tiến để đem lại hiệu năng cao hơn.

Còn với phiên bản diesel sẽ bán chủ yếu tại châu Âu. Hệ thống vận hành của xe kết hợp với hộp số tự động 9 cấp, mô-tơ điện trợ lực trên một số model cấu hình.

Về không gian nội thất, Ford Escape 2020 được đánh giá là sở hữu khoang cabin rộng rãi với thiết kế rất thông minh. Cụ thể, ở các phiên bản sử dụng động cơ xăng của Escape 2020, hàng ghế thứ 2 có thể trượt lên/xuống mang đến chỗ để trên thoải mái hơn cho người ngồi.

Theo người phụ trách phát triển sản phẩm của Ford, chỗ để chân ở hàng ghế thứ 2 của Ford Escape mới còn thoải mái hơn cả trên chiếc SUV cỡ lớn Chevrolet Suburban.

Nội thất Ford Escape 2020.

Nội thất Ford Escape 2020.

Ngoài ra, nội thất của Escape 2020 còn được trang bị rất nhiều công nghệ và các tính năng tiện lợi. Phiên bản Titanium được trang bị công nghệ hiển thị kính lái heads-up, hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động 2.0 (Active Park Assist 2.0), hệ thống hỗ trợ lái (Evasive Steering Assist), hệ thống an toàn Ford Co-Pilot 360, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control), hệ thống giữ làn đường (Lane Centering)…

Dự kiến, Ford Escape 2020 sẽ ra mắt vào cuối năm 2019 và sẽ giới thiệu tại ra thế giới tại triển lãm ôtô New York, Mỹ 2020.

Tại Mỹ, Ford Escape nằm cùng phân khúc với Chevrolet Equinox, Toyota RAV4, Honda CR-V, Mazda CX-5, Subaru Forester, Hyundai Tucson, Kia Sportage, VW Tiguan và Nissan Rogue.

Mỹ Linh