FPV hoán đổi HLV đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Bồ Đào Nha 

(CLO) Mới đây, Liên đoàn bóng chuyền Bồ Đào Nha (FPV) đã đưa ra một quyết định khá bất thường khi hoán đổi huấn luyện viên trưởng của các đội tuyển quốc gia nam và nữ.  

Thông tin từ báo chí Bồ Đào Nha cho biết, để cải thiện thành tích tại đấu trường khu vực và mục tiêu đạt thứ hạng cao tại các giải đấu quốc tế, Liên đoàn bóng chuyền Bồ Đào Nha vừa đưa ra một quyết định thay đổi HLV đầy bất ngờ. Thay vì tìm kiếm những cái tên mới, FPV đã quyết định hoán đổi huấn luyện viên trưởng của các đội tuyển nam và nữ. 

Theo đó ông Hugo Silva sẽ rời ghế thuyền trưởng đội tuyển nam Bồ Đào Nha sau 10 năm gắn bó để chuyển sang dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ, trong khi ông Joao Jose di chuyển theo chiều ngược lại!

fpv hoan doi hlv doi tuyen bong chuyen nam va nu bo dao nha hinh 1

Ông Joao Jose (bên trái) trở thành HLV đội bóng chuyền nam, trong khi Hugo Silva chuyển sang tuyển nữ Bồ Đào Nha.

Việc hoán đổi vị trí nhân sự cấp cao của đội nam và nữ này được coi là quyết định có một không hai trong thế giới bóng chuyền nói riêng và thể thao nói chung. Nhưng đối với Liên đoàn bóng chuyền Bồ Đào Nha đây được coi là quyết định phù hợp, mang lại luồng gió mới cho 2 đội tuyển trong khi vẫn đặt niềm tin vào 2 người cũ.

Được biết, cả 2 vị HLV Hugo Silva và Joao Jose đều xuất thân là những VĐV bóng chuyền xuất sắc của Bồ Đào Nha. Ông Joao Jose thậm chí giữ vị trí đội trưởng đội tuyển quốc gia và từng giành danh hiệu tay đập giữa xuất sắc nhất giải Vô địch Thế giới FIVB 2002.

Dù vậy bóng chuyền Bồ Đào Nha không có tên tuổi trên bản đồ thế giới, chức vô địch châu Âu 2010 của đội tuyển nam là dấu ấn đáng kể nhất. Nhưng cũng kể từ đó đã hơn một thập kỷ trôi qua Bồ Đào Nha không thể thoát khỏi top cuối chứ chưa nói tới việc tái hiện kỳ tích.

Ở đội tuyển nữ mọi thứ còn tệ hơn khi đội tuyển của họ chưa từng giành bất cứ thành tích nào ở cấp độ châu Âu cũng như thế giới. Họ thường bị coi là đội “lót đường” và không thể vượt qua vòng loại ở các giải đấu lớn.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: