Điều chỉnh kích thước chữ

Galaxy A 2019 sẽ được trang bị công nghệ vân tay dưới màn hình

(CLO) Các báo cáo trước đây cho biết, dòng smartphone Galaxy A 2019 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Samsung đã hoàn thành việc lựa chọn công nghệ cũng như nhà cung cấp cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy A 2019.

Báo nói Công luận
 Chưa rõ model nào thuộc dòng Galaxy A 2019 sẽ được trang bị cảm biến vân tay siêu âm. Ảnh minh họa.

Theo đó, công ty Trung Quốc Aegis Technology sẽ là nhà cung cấp cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy A 2019. Tuy nhiên, đây là cảm biến vân tay quang học, không phải là cảm biến vân tay siêu âm tiên tiến mà Qualcomm đang chế tạo (dự kiến dùng trên Galaxy S10). 

Cảm biến vân tay quang học hoạt động bằng cách chiếu sáng màn hình và lấy hình ảnh phản xạ từ ngón tay. Cảm biến sẽ chụp lại hình ảnh phản xạ đó cùng với các thuật toán để so sánh và phát hiện ra đó là vân tay của chủ nhân hay người khác.

Cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm dự kiến sẽ chính xác hơn, bởi nó sử dụng sóng siêu âm để tạo ra 1 hình ảnh 3D có độ chi tiết cao, cải thiện tính năng bảo mật. 

Samsung thường ra mắt dòng Galaxy A khoảng 1 tháng trước khi dòng Galaxy S ra mắt. Tuy nhiên, hiện chưa rõ model nào thuộc dòng Galaxy A 2019 sẽ được trang bị cảm biến vân tay siêu âm.

Hoàng Anh/Theo Sammobile