Điều chỉnh kích thước chữ

Galaxy S20 được cập nhật phần mềm để cải thiện hiệu năng camera

(CLO) Việc cập nhật phần mềm mới sẽ giúp cải thiện tốc độ lấy nét tự động của cả mẫu Galaxy S20 Ultra. Ngoài ra, giờ đây nó cũng cho phép camera 108 MP chính trên thiết bị lấy nét vào các vật thể gần 10 cm và chụp ảnh mà không bị nhòe.

Samsung lại tập trung cải thiện phần mềm camera trên loạt Galaxy S20. Ảnh: AFP

Samsung lại tập trung cải thiện phần mềm camera trên loạt Galaxy S20. Ảnh: AFP

Dòng Galaxy S20 sẽ cải thiện hiệu năng camera qua bản cập nhật mới này

Samsung vừa tung bản cập nhật phần mềm cho dòng Galaxy S20 để cải thiện hiệu năng máy ảnh của sản phẩm, chỉ vài tuần sau khi công ty tung bản vá bảo mật tháng 5 cho thiết bị.

Theo Neowin, bản cập nhật “ATE6” mới này áp dụng cho cả hai biến thể Exynos và Snapdragon của Galaxy S20. Bản cập nhật đã có ở Hàn Quốc và các khu vực của châu Âu. Nó đã giúp cải thiện tốc độ lấy nét tự động trên Galaxy S20 Ultra. Ngoài ra, giờ đây nó cũng cho phép camera 108 MP chính trên thiết bị lấy nét vào các vật thể gần 10 cm và chụp ảnh mà không bị nhòe.

Một tính năng Zoom cận cảnh mới cũng đã được thêm vào như một phần của bản cập nhật này. Các thay đổi khác được báo cáo trong bản cập nhật (dung lượng 439 MB) bao gồm chất lượng âm thanh được cải thiện từ loa, nhận dạng vân tay nhanh hơn và chất lượng ảnh ở chế độ ban đêm được cải thiện.

Như đã biết, mặc dù phần cứng máy ảnh đầy hứa hẹn nhưng hiệu năng chụp ảnh của dòng Galaxy S20 vẫn kém hơn so với kỳ vọng. Đặc biệt, Galaxy S20 Ultra bị các vấn đề lớn về tự động lấy nét và hiệu suất chụp ảnh thiếu sáng của nó vẫn không tốt bằng iPhone 11 Pro, mặc dù đi kèm cảm biến camera lớn hơn. Sau đó, Samsung tung ra nhiều bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố camera, tuy nhiên công ty vẫn phải thực hiện rất nhiều công việc cho vấn đề này.

Dựa vào dữ liệu từ Samsung cho thấy bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn thông qua giao thức OTA trong tuần tới hoặc lâu hơn ở hầu hết các thị trường trên thế giới. Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Smart Switch của công ty dành cho máy tính để tải xuống bản cập nhật mới nhất cho thiết bị của mình thay vì chờ qua OTA.

PV

 
 
Tin mới
Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở Y tế Thái Nguyên!

(CLO) Theo phản ánh, ông Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên đã ký nhiều gói thầu có tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng, các gói thầu này có hiện tượng nâng giá mua sắm thiết bị, tỷ lệ tiết kiệm nhỏ giọt, nhà thầu không đủ năng lực… gây bức xức trong dư luận.

Hành trình lật tẩy mánh khóe giao dịch tài chính không phép

(NB&CL) Loạt 5 bài “Trốn thuế qua cổng thanh toán quốc tế” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Lan Hương, Dương Đình Trường - Báo Lao Động vừa đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Phạm Quốc Toàn với Tím ngát Hoa bằng lăng

(NB&CL) Giữa kỳ giãn cách xã hội, tôi nhận được thư của nhà báo, nhà văn Phạm Quốc Toàn từ thành phố Vũng Tàu báo tin ông vừa viết xong tác phẩm mới, đang hoàn chỉnh lần cuối, dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 10 năm 2021.

Sau Sir Alex, đến lượt Ronaldo ra tay cứu vị trí “ghế nóng” của HLV Solskjaer

(CLO) Ngoài cựu thuyền trưởng MU Sir Alex Ferguson muốn cứu vị trí ghế nóng của Solskjaer, bản thân siêu sao Cristiano Ronaldo cũng ra tay can thiệp giúp nhà cầm quân 48 tuổi thêm cơ hội thể hiện mình ở trận đối đầu Tottenham.

Quảng Nam: 3 xe máy đâm liên hoàn, 3 người tử vong

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 3 xe máy đã xảy ra trên tỉnh lộ 605 đoạn qua địa phận thị xã Điện Bàn khiến 3 người tử vong.

Nhạc sĩ Giáng Son có bị

(CLO) Vấn đề bản quyền trên các nền tảng kỹ thuật số gần đây có nhiều vi phạm và tranh chấp. Mới đây nhất là vụ việc liên quan tới kênh Youtube của nhạc sĩ Giáng Son. Theo BH Media, nhạc sĩ Giáng Son dùng từ “đánh gậy bản quyền” với trường hợp của cô là chưa chính xác.

Văn hóa Việt Nam - Thông điệp từ những ngày đầu cách mạng

(NB&CL) “Dân tộc chúng ta đã bước sang một giai đoạn mới tất nhiên phải có một chính thể mới và một văn hóa mới. Khi chúng ta còn bị nô lệ thì văn hóa của chúng ta cũng mang nặng những dấu tích nô lệ. Bây giờ độc lập, văn hóa cũng phải có những dấu tích độc lập”- Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều quán ăn ở TP. HCM tất bật phục vụ khách tại chỗ

(CLO) Nhiều quán ăn tại TP. HCM tất bật đón khách tại chỗ trở lại với nhiều biện pháp đảm bảo an toàn như: chỉ phục vụ 50% công suất, lắp vách ngăn chống giọt bắn...

Danh hiệu ''Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng” cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương

(CLO) Góp ý vào Điều 58 quy định về danh hiệu “Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng”, bà Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre cho rằng cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương.