Điều chỉnh kích thước chữ

Galaxy S9 sẽ có máy ảnh với cảm biến chiều sâu như iPhone X?

(CLO) Tin đồn gần đây nhất của Samsung Galaxy S9 cho thấy nó sẽ sở hữu tính năng nhận dạng khuôn mặt giống với công nghệ Face ID đã ra mắt trên Apple iPhone X.

Audio

Sự kiện: máy ảnh

Tin đồn xuất hiện qua Twitter Universe, một nguồn chuyên rò rỉ các thông tin về sản phẩm của Samsung trước khi ra mắt. Các tweet đơn giản chỉ ra rằng Galaxy S9 sẽ sử dụng một “máy ảnh phía trước với cảm biến 3D” nhưng không chỉ ra rõ nó sẽ làm việc như thế nào.

Samsung đã có công nghệ quét mống mắt trong Galaxy S8 và Galaxy Note8, vì vậy cảm biến 3D sẽ giúp cho các thiết bị của họ thêm một lớp bảo mật nữa.

Báo Công luận
 

Nếu đúng, và nếu camera hoạt động tương tự như iPhone X, camera phía trước của Galaxy S9 có thể tạo ra một bản đồ cảm nhận chiều sâu 3D của khuôn mặt để nhận ra đó là bạn. Và sẽ không có vấn đề gì nếu bạn thay đổi kiểu tóc hoặc đeo kính, camera này cũng có thể nhận ra bạn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tất nhiên, với iPhone X, Apple hoàn toàn bỏ qua cảm ứng vân tay Touch ID – và có thể làm như vậy với tất cả iPhone trong tương lai – vì vậy, Samsung có thể cũng đi theo con đường này khi quyết định nhận dạng khuôn mặt là phương tiện để mở khóa điện thoại và xác thực trong thanh toán.

Theo Mashable

hoangviet