Điều chỉnh kích thước chữ

Galaxy Z sẽ trở thành dòng flagship của Samsung vào năm 2021

(CLO) Mới đây, leaker nổi tiếng trong giới công nghệ là @IceUniverse đã cho biết năm 2021, Galaxy S và Note không còn là smartphone đầu bảng của Samsung mà thay vào đó sẽ là dòng Galaxy Z.

Audio

Sự kiện: Samsung

Trước đó, Galaxy S và Note được xem là các dòng flagship của công ty Hàn Quốc. Năm 2020, chúng bao gồm dòng bộ 3 Galaxy S20 (S20, S20+, S20 Ultra) và dòng Galaxy Note (Note20 và Note20 Ultra).

galaxy-z-se-ladien-thoai-chu-luc-cua-samsung

Tuy nhiên, 2 dòng điện thoại quen thuộc này có khả năng sẽ đánh mất vị trí flagship trong thời gian tới bởi Samsung sẽ thay đổi dòng smartphone chủ lực (flagship) trong năm 2021. Lý do là bởi Samsung đã chuyển trọng tâm phát triển sang thiết bị có màn hình gập thuộc dòng Galaxy Z. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu Galaxy S21 (hoặc S30) ra mắt vào năm sau không được trang bị cấu hình mạnh nhất.

Chính vì vậy, thế hệ Galaxy Z sẽ trở thành dòng flagship của Samsung kể từ năm 2021 với những tính năng mới, công nghệ hiện đại và cấu hình mạnh mẽ nhất. Một sự thật ít ai để ý, đó là dòng Galaxy A gần đây đã không còn các mẫu cao cấp nữa, trong khi Galaxy Note20 năm nay cũng mang mặt lưng nhựa khá giống Galaxy A. Đó là dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ giảm cấu hình, tính năng của các dòng Galaxy S và Note để đưa Galaxy Z trở thành flagship.

Không chỉ vậy, dự kiến giá bán của dòng Galaxy S và Note trong tương lai có thể rẻ hơn, còn các mẫu máy dòng Galaxy Z vốn đã có giá cao (trên 1.500 USD). Việc này chứng tỏ rằng Samsung đang rất tự tin vào dòng Galaxy Z.

Ở thời điểm hiện tại thì những chiếc smartphone màn hình gập vẫn khá đắt, tuy nhiên nếu được người dùng đón nhận, nhu cầu cao có thể giúp khiến giá thành linh kiện giảm. Khi đó, các sản phẩm Galaxy Z trong tương lai có thể tiếp cận với nhiều người hơn.