Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 10 triệu đồng 1 cặp vé trận Thái Lan - Việt Nam

(CLO) Sức nóng của trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Thái Lan khiến cho giá vé tăng lên 1 cách chóng mặt.

Audio

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Congluan.vn tại Bangkok, giá vé chợ đen đã tăng lên theo từng ngày. Hầu hết các vé này được rao bán cho CĐV Việt Nam, khi CĐV Thái Lan thường không chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua từ "cò vé". 

Những tấm vé dành cho CĐV Việt Nam đang có giá

Những tấm vé dành cho CĐV Việt Nam đang có giá "trên trời". Ảnh: Hữu Phương

Theo tìm hiểu của PV, trên các diễn đàn người Việt ở Thái Lan, giá vé cho khán đài đội khách (khán đài dành riêng cho CĐV Việt Nam) được định giá khoảng 10 nghìn Baht ( Khoảng gần 10 triệu đồng tiền Việt Nam). Còn khán đài của đội chủ nhà rao động từ 5.000 - 6.000 Baht ( Khoảng 4 - 5 triệu đồng /1 cặp). 

Để sở hữu những tấm vé cổ vũ cho ĐT Việt Nam, người hâm mộ sẽ phải dốc hầu bao với khoản tiền khá lớn. Ảnh: Hữu Phương

Để sở hữu những tấm vé cổ vũ cho ĐT Việt Nam, người hâm mộ sẽ phải dốc hầu bao với khoản tiền khá lớn. Ảnh: Hữu Phương

Nhận thấy nhu cầu của CĐV Việt Nam sang xem trận đấu khá cao nên các "cò vé" đã quả quyết việc mua nhanh không là sẽ hết khiến cho tâm lý người mua vé cũng phải quyết định ngay. 

Anh Lê Tiến M, 1 CĐV đến từ TP. HCM chia sẻ: " Tôi dự định sẽ sang Thái Lan vào ngày mai để chuẩn bị cổ vũ cho ĐT Việt Nam, tôi đã nhờ bạn bè bên đó mua vé. Mặc dù vé khá đắt nhưng vì tình yêu với đội tuyển và muốn ghi nhớ khoảnh khắc trên SVĐ Thammasat nên tôi vẫn quyết định sở hữu 1 tấm vé". 

Ở trận đấu diễn ra vào ngày 5/9 tới, các CĐV Việt Nam mua vé vào sân rất khó khăn, bởi chủ nhà chỉ dành 2.244 vé bán cho CĐV Việt Nam. Điều đáng nói, vé này có mệnh giá đắt hơn so với vé dành cho các CĐV chủ nhà.

Cụ thể, vé dành cho CĐV Thái Lan có 3 mệnh giá  là 200, 350 và 500 baht (khoảng 150.000 đồng đến 400.000 đồng). Còn giá vé dành cho CĐV Việt Nam lên tới 650 bath (khoảng 490.000 đồng).

Đại chiến Thái Lan - Việt Nam luôn được người hâm mộ rất quan tâm. Ảnh: Thắng Nguyễn

Đại chiến Thái Lan - Việt Nam luôn được người hâm mộ rất quan tâm. Ảnh: Thắng Nguyễn

Theo quy định của FIFA, số lượng vé dành cho đội khách chỉ chiếm 8% số ghế ngồi. Điều này đồng nghĩa với việc đoàn quân của HLV Park Hang -seo chỉ nhận được sự ủng hộ của rất ít CĐV trên đất Thái. Mỗi người được mua tối đa 4 vé và phải xuất trình hộ chiếu để nhân viên an ninh kiểm tra.

Theo tờ Siam Sports, số lượng vé phát hành cho người hâm mộ bóng đá Thái Lan quá ít so với nhu cầu. Việc BTC chọn sân Thammasat đã góp phần tạo nên cơn sốt vé lớn. Sức chứa của sân của Thammasat chỉ vào khoảng 25.000 chỗ ngồi. Trong khi đó, SVĐ quốc gia Thái Lan, Rajamangala - hiện đang tu sửa để chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á 2020, có sức chứa lên tới 60.000 chỗ ngồi.

Để tránh việc khó khăn khi di chuyển đến sân, các CĐV cần đến sớm. Ảnh: Hữu Phương

Để tránh việc khó khăn khi di chuyển đến sân, các CĐV cần đến sớm. Ảnh: Hữu Phương

Do sức chứa nhỏ nên việc di chuyển đến sân cũng được khuyến cáo là cần sớm hơn so với giờ thi đấu ít nhất là 2h đồng hồ để tránh gặp phải những vấn đề về tắc đường hay những khó khăn khác. 

Trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 5/9 tới. 

Hữu Phương (Từ Bangkok - Thái Lan)