Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 100 phóng viên, nhân viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông

(CLO) Ngày 28/4, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông ngắn hạn năm 2022 cho gần 100 học viên.

Audio

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong cho biết, qua gần 1 tháng học tập và thực hiện nghiêm các nội quy lớp học, học viên đã đạt được những kết quả tốt. Qua đó, gần 100 học viên được cấp giấy chứng nhận. Những kiến thức tại lớp học sẽ giúp cho người học áp dụng sáng tạo vào công việc của mình.

gan 100 phong vien nhan vien hoan thanh lop boi duong nghiep vu bao chi truyen thong hinh 1

Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông ngắn hạn năm 2022. Ảnh: Chí Thạch

Đây là khoá học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông dành cho các phóng viên trẻ mới vào nghề, cộng tác viên đang công tác hoạt động tại các cơ quan báo chí trên địa bàn TPHCM, các bản tin, trang điện tử, đài phát thanh quận, huyện và các bạn làm truyền thông cho doanh nghiệp nhưng chưa được học qua các chương trình nghiệp vụ báo chí.

Thông qua lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông này, các học viên được trang bị, bồi dưỡng thêm các kỹ năng như: phỏng vấn, viết tin bài, chụp ảnh quay phim…Đồng thời, học viên được tham quan tòa soạn đa phương tiện và được các nhà báo chuyên nghiệp hướng dẫn nghiệp vụ. Khóa học kéo dài gần 1 tháng và có gần 100 học viên hoàn thành khóa học.

gan 100 phong vien nhan vien hoan thanh lop boi duong nghiep vu bao chi truyen thong hinh 2

Nhà báo Nguyễn Quang, phóng viên ảnh nổi tiếng tại TPHCM chúc mừng các học viên

Tại buổi lễ, các học viên gửi lời cám ơn đến các thầy cô, khẳng định những kiến thức thu nhận được trong lớp bồi dưỡng có thể áp dụng thực tế, hỗ trợ thiết thực cho công việc.

Lê Tâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.