Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 30 học viên được nâng cao “Kỹ năng tìm kiếm và khai thác thông tin quốc tế”

(CLO) Trong 2 ngày (18-19/7/2018), tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng tìm kiếm và khai thác thông tin quốc tế” cho gần 30 học viên là phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Audio

 Nhà báo Hoàng Nhật – Phó Tổng Biên tập Báo Vietnam Plus trao đổi với các học viên. Ảnh: Huy Hoàng

Tại lớp bồi dưỡng,nhà báo Hoàng Nhật – Phó Tổng Biên tập Báo Vietnam Plus hướng dẫn, trao đổi và chia sẻ với các học viên về những nội dung như : kỹ năng tìm kiếm và khai thác thông tin quốc tế; sử dụng hiệu quả những mạng xã hội như Facebook, Twitter, kỹ năng phân biệt tin giả (Fake News), xác thực thông tin (fact-check), làm live, thay đổi cách thức storytelling theo hướng hiện đại... 

Đây là những kỹ năng rất bổ ích và cần thiết phục vụ cho công việc của các phóng viên, biên tập viên trong thời kỳ thông tin bùng nổ hiện nay.

Các học viên làm bài tập và trao đổi rất chủ động, nhiệt tình, sôi nổi. Ảnh: Huy Hoàng 

Sau phần lý thuyết, các học viên được làm bài tập do giảng viên giao nhằm nắm vững các kiến thức, kỹ năng giảng viên đã chia sẻ.

30 học viên là phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Ảnh: Huy Hoàng

Kết thúc khóa các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Cũng từ ngày (18-20/7/2018) tại Hà Nội Trung tâm cũng tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng xây dựng chương trình Talkshow” được giảng viên Phạm Thu Hiền là Nhà báo, Biên tập viên Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam hướng dẫn và khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ “Sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp” do giảng viên Phạm Trung Tuyến là Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông quốc gia – Đài Tiếng nói VN hướng dẫn.

Huy Hoàng