Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 30 học viên tham dự khoá học “Kỹ năng làm báo 3 trong 1” tại Cà Mau

(CLO) Khóa học thu hút gần 30 học viên tham dự là Trưởng phòng, phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí tại Cà Mau và các tỉnh lân cận.

Audio

 Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Cà Mau phát biểu tại lễ khai giảng khoá học. Ảnh: Chiến Nguyễn

Sáng 21/9 tại tỉnh Cà Mau, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng báo chí 3:1”(viết, ảnh, video).

Trước nhu cầu thông tin của độc giả và về cách tiếp cận thông tin nhanh, sinh động, báo điện tử đa phương tiện đang là xu thế tất yếu để truyền tải thông tin hiện nay. Ngoài ra, việc trang bị cho các phóng viên, biên tập viên làm báo online cách tiếp cận đề tài, cách đặt tít, cách khai thác tối đa các phương tiện hiện có để mang đến cho độc giả những thông tin sinh động, nhanh và chính xác là nhu cầu bức thiết.

 Nhà báo Võ Thế Uy Trấn, Thường trực HĐTV công ty HTV – TMS Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh là giảng viên của khoá học. Ảnh: Chiến Nguyễn

Trong 4 ngày giảng dạy, Nhà báo Võ Thế Uy Trấn, Thường trực HĐTV công ty HTV – TMS Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ cho các học viên kỹ năng quay phim, chụp ảnh, phương pháp thiết kế đồ họa thông tin cho bài viết; phong cách viết tin, bài cho một tác phẩm báo chí đa phương tiện và các lỗi thường gặp khi thực hiện video.

Khóa học kết thúc vào ngày 24/8, các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cấp giấy chứng nhận.

P.V