Điều chỉnh kích thước chữ

Gazprom của Nga xác nhận ngừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

(CLO) Hôm thứ Bảy (21/5), Công ty năng lượng khổng lồ của Nga Gazprom xác nhận ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi nước này không thanh toán bằng đồng rúp cho các nguồn cung cấp trước đó.

Audio

“Gazprom đã cắt nguồn cung cấp khí đốt của mình cho tập đoàn Gasum (Phần Lan) do công ty này không thanh toán được tiền vận chuyển khí đốt bằng đồng rúp”, tuyên bố viết. gazprom xac nhan ngung cung cap khi dot tu nhien cua nga cho phan lan hinh 1

Gazprom xác nhận ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga cho Phần Lan. Ảnh: TASS

"Vào cuối ngày làm việc ngày 20 tháng 5, Gazprom Export không nhận được khoản thanh toán từ Gasum cho việc giao khí đốt vào tháng 4 theo lệnh của tổng thống Nga…", phía Gazprom cho biết thêm.

Công ty Nga cũng tuyên bố rằng họ đã cung cấp 1,49 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên cho Phần Lan vào năm 2021, chiếm tới 67% tổng khối lượng khí đốt tự nhiên của cho nước này vào năm ngoái.

Công ty khí đốt nhà nước Phần Lan trước đó đã thông báo vào hôm thứ Bảy rằng nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga cho nước này đã bị ngừng. "Nguồn cung cấp khí đốt qua cửa khẩu Imatra đã bị ngừng vào ngày 21 tháng 5 năm 2022", họ cho biết trong một tuyên bố.

Công ty Phần Lan Gasum cho biết trong một tuyên bố vào đầu tuần này rằng họ không chấp nhận yêu cầu của Gazprom Export chuyển sang thanh toán bằng đồng rúp và do đó sẽ không thực hiện thanh toán bằng đồng rúp hoặc theo thỏa thuận thanh toán do Gazprom Export đề xuất.

Công ty xuất khẩu Gazprom của Nga hôm thứ Sáu thông báo rằng Gasum cũng không thanh toán được các chuyến giao hàng khí đốt tự nhiên vào tháng Tư.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/3 ra lệnh rằng các quốc gia "không thân thiện" phải thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp, đồng thời nói rằng Moscow sẽ từ chối chấp nhận thanh toán khí đốt với các quốc gia đó bằng loại tiền tệ trong hợp đồng, đặc biệt là đô la và euro.

Mai Anh (theo TASS)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nội thất xa xỉ và hiện đại của Rolls-Royce Phantom 2023

(CLO) Với tầm vóc của một thương hiệu sang trọng, Rolls-Royce đã có những yêu cầu bố trí mới cho không gian bên trong chiếc Phantom 2023.

Sản lượng dầu tăng giúp kinh tế Venezuela tăng trưởng mạnh nhất 15 năm

(CLO) Nền kinh tế Venezuela được dự báo sẽ mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong 15 năm qua, đánh dấu sự phục hồi của một quốc gia gần đây đã thoát ra khỏi cuộc suy thoái sâu nhất ở Mỹ Latinh.

Hà Nội vận động dân ký cam kết bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(CLO) Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 toàn thành phố có 97.524 thí sinh dự thi, trong đó có 4.476 thí sinh tự do.

Gã dầu mỏ khổng lồ Shell sẽ phải từ bỏ 3 tỷ bảng Anh đầu tư nhà máy khí đốt Nga?

(CLO) Shell có thể bị buộc phải từ bỏ khoản đầu tư trị giá 3 tỷ bảng Anh vào một nhà máy khí đốt khổng lồ của Nga sau khi nước này giành quyền sử hữu dự án.

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động thi sáng tác biểu trưng “Chuyển đổi số quốc gia”

(CLO) Cuộc thi sáng tác biểu trưng “Chuyển đổi số quốc gia” dự kiến sẽ phát động vào ngày 5/7/2022, nhận hồ sơ trong hai tháng từ ngày 5/7 đến ngày 05/9/2022.

Nha Trang lần đầu tiên tổ chức Lễ hội dù lượn

(CLO) Lễ hội dù lượn Nha Trang 2022 mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị với du khách; thúc đẩy sự phát triển hoạt động thể thao mạo hiểm, kích cầu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Lịch thi đấu U19 Đông Nam Á 2022 mới nhất

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận cập nhật lịch thi đấu bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 của đội tuyển U19 Việt Nam gửi tới quý độc giả.

Những thất bại đáng quên trong lịch sử của Microsoft

(CLO) Microsoft Band, Microsoft Bob,… là những thất bại đáng quên của Microsoft trong lịch sử.

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Dấu hỏi về chất lượng, an toàn tại dự án giao thông trăm tỷ

(CLO) Là một dự án giao thông trọng điểm của huyện Ba Vì nhưng hiện dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường TL412 (đoạn qua thị trấn Tây Đằng đi hồ Suối Hai) đang tồn tại nhiều bất cập, thiếu an toàn trong quá trình thi công và dấu hỏi về chất lượng.