Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 11/8: Điều chỉnh về quanh 45.500 USD

(CLO) Các nhà phân tích vẫn lạc quan về Bitcoin bất chấp sự không chắc chắn về quy định ở Hoa Kỳ liên quan đến các quy tắc thuế tiền điện tử. Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 45.500 USD.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh Coindesk

Bitcoin (BTC) đã phục hồi vào thứ Ba (10/8) sau khi tăng gần 20% trong tuần qua. Tiền điện tử được giao dịch ở mức khoảng 45.500 đô la vào thời điểm báo chí và giảm 2% trong 24 giờ qua, so với mức mất gần 1% của ether trong cùng kỳ.

Lucia della Ventura, nhà nghiên cứu tại Trinity College Dublin và quản lý tuân thủ pháp luật tại công ty phần mềm tài chính Ledgermatic, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Bản thân lĩnh vực tiền điện tử là mới và dựa vào một ngành công nghệ non trẻ và việc phải chịu thuế có thể làm giảm sự phát triển của nó".

“Các nhà giao dịch tiền điện tử không trông mong quá nhiều vào việc dự kiến ​​thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden, vì dự luật này sẽ bao gồm các quy tắc báo cáo thuế mới rất tiêu cực cho không gian tiền số”, Edward Moya, một nhà phân tích tại công ty môi giới trực tuyến Oanda, đã viết trong một email tới CoinDesk.

Trong khi đó, “Phố Wall cũng đang theo dõi chặt chẽ bitcoin vượt trội so với đồng đô la và vàng”, Moya viết.

Ngoài ra, ngày hôm qua (10/8), nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Poly Network đã bị tấn công, với cáo buộc tin tặc đã đánh cắp khoảng 600 triệu đô la tiền điện tử. Cuộc tấn công mạng đã góp phần tạo nên tâm trạng không mấy vui vẻ trên thị trường tiền điện tử.

Tâm lý lạc quan đang gia tăng trong thị trường quyền chọn đối với Bitcoin và Ether (ETH). “Đã có sự gia tăng đột biến về nhu cầu đối với các tùy chọn ngắn hạn khi BTC và ETH xóa bỏ phạm vi giá trong nhiều tháng của chúng”, Delphi Digital đã tweet. “Cả hai tài sản dường như đang trong xu hướng tăng mạnh và các nhà đầu cơ đã mua các quyền chọn ngắn hạn”.

Khối lượng giao dịch blockchain của Bitcoin với giá trị ít nhất 1 triệu đô la đã tăng 10% kể từ đầu tháng 8 và chiếm gần 70% tổng giá trị được chuyển.

Các nhà đầu tư lớn hơn này, được thể hiện bằng các giao dịch đô la có giá trị lớn, đã thúc đẩy mức tăng giá gần 20% của bitcoin kể từ tuần trước, Glassnode cho biết.

Một số nhà phân tích cho rằng xu hướng cho thấy rằng các tổ chức này đang tập trung nhiều hơn vào sự tăng giá của tiền điện tử hơn là những trở ngại tiềm ẩn, Muyao Shen của CoinDesk viết.

Đức Tín

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tránh bỏ lọt trẻ em mồ côi do Covid-19 mà không nằm trong danh sách được hỗ trợ

(CLO) Tại buổi làm việc với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, Bộ cũng đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai hoạt động hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bao gồm trẻ em mồ côi do COVID-19.

Tập trung nâng cao mô hình Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cấp huyện

(CLO) Tại Hội nghị xây dựng Công an cấp huyện toàn diện và xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu, cần tập trung nâng cao mô hình Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cấp huyện, tăng cường năng lực đội ngũ điều tra viên phục vụ cho công tác điều tra.

Điều gì đang đe dọa tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26?

(CLO) Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên hợp quốc tại Glasgow tới đây sẽ buộc các nhà lãnh đạo thế giới ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch, ổn định nhiệt độ toàn cầu và đóng góp tài chính để ứng phó với thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

Học sinh thích thú về

(CLO) Những ngày gần đây, học sinh trường THCS Cù Chính Lan (phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá) thích thú khi được thầy hiệu trưởng trồng "cây điều ước" giữa sân trường mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi top 15 châu Á sau 2 năm

(CLO) Sau những thành tích không mấy khả quan, đội tuyển Việt Nam đã bị đánh bật khỏi top 15 châu Á sau 2 năm. Trước đó, tuyển Việt Nam có 24 tháng liên tiếp (10/2019 – 9/2021) nằm trong top 15 dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 từ Chính phủ Hungary

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh từ Ngài Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Sau Covid-19, EU sẽ thay đổi các quy tắc ngân sách để giữ đồng euro

(CLO) Vào hôm nay (19/10), Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp để xem xét điều chỉnh quy tắc ngân sách, phù hợp với việc nợ công tăng cao sau đại dịch Covid-19, đồng thời các quốc gia còn phải chịu chi phí khổng lồ khi chuyển đổi sang nền “kinh tế xanh”.

TP. HCM: Kiến nghị cho hàng quán bán đồ ăn uống tại chỗ

(CLO) Sở Công thương TP. HCM vừa có kiến nghị cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Bình Thuận phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng không hợp pháp

(CLO) Ngày 19/10, cơ quan chức năng Bình Thuận đã phát hiện hàng loạt các bãi tập kết và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh khoáng sản có nguồn gốc không hợp pháp.