Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 22/7: Hồi phục về mức 32.000 USD

(CLO) Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng giá khi tỷ phú Elon Musk thúc đẩy tâm lý lạc quan trong hội nghị The B Word. Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 32.000 USD.

Audio
Giá BTC trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Giá BTC trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Tiền điện tử tăng trở lại vào thứ Tư (21/7) khi những người bán khống bao phủ các vị trí trước khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk xuất hiện tại Hội nghị The B Word.

Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 32.000 USD và tăng 8% trong 24 giờ qua. Giá tăng mạnh phản ánh tâm lý tích cực trong nỗ lực đảo ngược xu hướng giảm kéo dài một tháng chủ yếu do sự không chắc chắn về quy định.

Trong hội nghị The B Word, Musk đã thúc đẩy tâm lý lạc quan khi ông thông báo rằng SpaceX, một trong những công ty do ông thành lập, nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Tỷ phú Musk cũng tuyên bố rằng cá nhân ông sở hữu ether. Thông báo này đã góp phần làm tăng giá trên các loại tiền điện tử vào thứ Tư với ether lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 USD kể từ ngày 14 tháng 7.

“Chúng tôi thấy rằng khối lượng giao dịch đã tăng ở các mức giá thấp hơn, có lẽ là do mọi người đang mua giá giảm”, Kirill Suslov, Giám đốc điều hành của ứng dụng giao dịch TabTrader, đã viết trong một email cho CoinDesk.

Cũng có nguồn tin cho rằng những lo ngại về môi trường đang bắt đầu giảm bớt khi các thợ mỏ điều chỉnh hoạt động để giảm lượng khí thải carbon của họ. Kết quả có thể khuyến khích những nhà đầu tư lớn hơn chờ đợi một thời điểm thích hợp để phân bổ tiền cho tiền điện tử trong khi hoàn thành nhiệm vụ về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của họ.

“Việc cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã cải thiện đáng kể tác động môi trường của bitcoin khi các thợ mỏ hướng đến những nguồn năng lượng rẻ nhất trên hành tinh, những nguồn năng lượng thường xuyên hơn là không thể tái tạo và rất nhiều thiết bị khai thác cũ hơn và kém hiệu quả hơn đã bị loại bỏ”, Alexandra Clark, một nhà giao dịch tại GlobalBlock, đã viết trong một email tới CoinDesk.

Các tìm kiếm trên Google về bitcoin đã giảm kể từ tháng 3 năm 2020, trùng với đợt bán tháo tiền điện tử. Mức độ quan tâm tìm kiếm tương đối hiện tại vẫn chưa ở mức thấp nhất năm 2017, đây “có thể là một dấu hiệu cho thấy nhiều nhà đầu tư bán lẻ và công chúng nói chung đã biết đến Bitcoin trước khi có những biến động giá gần đây trong năm nay”, Coin Metrics viết trong bản tin hôm thứ Ba.

Đức Tín

Bình Luận