Giá Bitcoin hôm nay 27/7: Đảo ngược xu hướng và tăng mạnh

(CLO) Xu hướng có thể đảo chiều khi Bitcoin tăng vọt qua 40 nghìn USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 37.600 USD.
Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin đang ở chế độ phục hồi, ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất của nó trong sáu tuần. Tiền điện tử này tăng 14,5% trong 24 giờ qua. Tâm lý đã chuyển sau khi điều chỉnh mạnh vào tháng 5 và hai tháng hợp nhất giữa 30.000 USD và 40.000 USD.

Một số nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ tăng hơn nữa và xem đợt tăng gần đây là một sự đảo ngược xu hướng.

QCP Capital đã viết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram: “Chúng tôi đã chuyển sang xu hướng tăng vào thứ Tư (21/7) tuần trước nhưng không mong đợi đợt siết ngắn xảy ra khá sớm. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên về mức độ hỗ trợ của thị trường và tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng giá một cách dứt khoát vào cuối tuần”.

Edward Moya, chiến lược gia tại Oanda, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Động lực của Bitcoin đang trở lại và những xác nhận ngày càng tăng trên Phố Wall có thể dễ dàng trở thành chất xúc tác giúp giá tăng lên mức 45.000 USD”.

Các chỉ số về chuỗi khối cũng đang có những dấu hiệu tích cực đối với bitcoin.

Sean Rooney, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại nhà quản lý tài sản tiền điện tử Valkyrie Investments, viết: “Bitcoin đã từ từ chảy trở lại tay của những người nắm giữ lâu dài hơn trong suốt những tháng này sau đợt bán tháo ấn tượng từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5”.

Rooney viết: “Về mặt lịch sử, xu hướng này của các thực thể nắm giữ lâu dài không đảo ngược nhanh chóng, điều này có thể sẽ dẫn đến việc tăng giá hơn nữa khi chúng ta tiến tới quý 4”.

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin vào cuối tuần đã xảy ra khi các vị trí ngắn hạn bao phủ. Theo dữ liệu từ CryptoQuant, khoảng 2.000 vị thế bán đã được thanh lý trong khoảng thời gian hai giờ.

Cuộc biểu tình ngắn hạn đã xảy ra bất chấp áp lực điều tiết xung quanh stablecoin.

“Số tiền thanh lý đơn đặt hàng ngắn trong giờ qua đạt 640 triệu USD, đây là khối lượng thanh lý trong một ngày lớn nhất trong hơn hai tháng,” WuBlockchain viết trong một tweet vào thứ Hai.

Mức giá thực hiện là 40.000 USD đại diện cho nguồn quan tâm mở lớn nhất cho các tùy chọn Bitcoin sắp hết hạn vào thứ Sáu (31/7) tuần này, có thể là một nguồn biến động.

Các nhà đầu tư đã rút tiền ra khỏi các quỹ tài sản kỹ thuật số khi bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD vào tuần trước, theo một báo cáo của CoinShares. Dòng ra trùng khớp với tâm lý tiêu cực trước khi bitcoin tăng giá gần 24% trong bảy ngày qua.

Cuộc biểu tình giá tiền điện tử vào thứ Hai - bitcoin tăng trên 38.000 USD - có thể khuyến khích dòng tiền vào tài sản kỹ thuật số vì nhiều nhà đầu tư đã đứng ngoài lề kể từ đợt bán tháo vào tháng 5.

Đức Tín

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: