Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Bất ngờ giảm sâu dưới 30.000 USD

(CLO) Trong 24 giờ qua, lần đầu tiên bitcoin giao dịch dưới 30.000 đô la kể từ ngày 21 tháng 1. Giá bitcoin giao ngay đang trượt khi các nhà đầu tư bị phân tâm bởi các cơ hội thị trường khác.

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 30.264 USD vào lúc 6 giờ 20 sáng theo giờ Việt Nam, giảm 7,17% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 29.298 - 32.939 (CoinDesk 20). BTC trên 10 giờ nhưng dưới mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá BTC mất điểm trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư. Theo dữ liệu của CoinDesk 20, đồng tiền điện tử lâu đời nhất trên thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất là 29.298 USD.

Đây là lần đầu tiên BTC giao dịch dưới 30.000 USD kể từ ngày 21 tháng 1. Vào ngày hôm đó, giá xuống thấp tới 28.845 USD trước khi tăng lên và duy trì trong phạm vi 30.000 - 35.000 USD cho đến thứ Tư (27/1).

Cindy Leow, giám đốc danh mục đầu tư của công ty giao dịch đa chiến lược 256 Capital Partners, nói với CoinDesk: “Về mặt kỹ thuật, BTC vẫn ở trong một tam giác giảm dần, đây là một mô hình tiếp tục, cho thấy mức cao nhất và mức thấp hơn thấp hơn với giá sàn hiện tại là 29.000 USD. Nhưng nếu chúng tôi đóng cửa hàng ngày dưới 29.000 USD, có thể thấy một đợt quét khác ở mức trung bình 20.000 USD”.

Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch OKCoin có trụ sở tại San Francisco, cho biết: "Các nhà giao dịch dường như bị phân tâm bởi các cơ hội khác như GameStop (NYSE: GME) và các loại tiền tệ fiat trên thị trường ngoại hối". 

Chỉ số USD Mỹ, hay DXY, thước đo đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính phủ khác, đang ở mức xanh 0,52% vào thời điểm báo chí sau một ngày biến động và tổng mức giảm hơn 7,3% trong năm qua.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà môi giới hàng đầu về tài sản kỹ thuật số Bequant, cho biết: “Bitcoin vẫn được giữ vững cho đến nay, nhưng sự phá vỡ quyết định có thể gây ra sự sụt giảm giá thêm nữa. Điều này là bất chấp động lực tăng giá từ các nhà đầu tư tổ chức bao gồm BlackRock [BLK], Marathon [MARA] được niêm yết công khai và các quỹ tài trợ của trường đại học”.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một năm là 0,55 vào ngày 4 tháng 1, hệ số tương quan trong 90 ngày giữa BTC và Ether (ETH) đang tăng trở lại, lên 0,65 tính đến dữ liệu đóng vào thứ Ba (26/1).

Peter Chan, nhà giao dịch chính tại OneBit Quant, hy vọng mối tương quan BTC và ETH dài hạn sẽ tiến gần đến 1, đây là con số tương quan mạnh nhất giữa các tài sản. Chan nói: “Luôn có mối tương quan chặt chẽ giữa BTC và ETH ở góc độ vĩ mô".

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, ETH, đã giảm vào thứ Tư, giao dịch quanh mức 1.288 USD và giảm 3,9% trong 24 giờ.

Tổng giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung (DeFi), chủ yếu chạy trên mạng Ethereum, lần đầu tiên vượt 26 tỷ USD vào thứ Ba. Đó là một bước nhảy vọt gấp 30 lần trong năm qua, kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2020, số tiền “khóa” trong DeFi ở mức rất nhỏ so với 850 triệu USD.

256 Capital’s Leow chỉ ra một thị trường quá nóng vì lý do tại sao giá trị DeFi bị khóa đang đạt mức cao mới khi các nhà giao dịch xoay vòng sang các mã token ít được biết đến hơn.

Leow lưu ý: “Các nhà giao dịch vốn đã rất tin tưởng vào DeFi vĩnh viễn, được thúc đẩy bởi sự biến động mạnh vào đầu tháng này. DeFi / alts hiện vẫn ổn so với BTC, nhưng chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự đảo chiều. Xu hướng này đã cho thấy những mặt trái tiềm ẩn ở phía trước”.

Khi giá Bitcoin đạt dưới 30.000 USD, liệu thị trường có khả năng điều chỉnh mạnh

Khi giá Bitcoin đạt dưới 30.000 USD, liệu thị trường có khả năng điều chỉnh mạnh. Ảnh: Cointelegraph

Khi giá Bitcoin đạt dưới 30.000 USD, liệu thị trường có khả năng điều chỉnh mạnh. Ảnh: Cointelegraph

Trong 48 giờ qua, Bitcoin đã hai lần kiểm tra mức hỗ trợ 30,500. Trong lịch sử, khi một khu vực hỗ trợ chính được thử nghiệm lặp đi lặp lại, nó thường bị phá vỡ. Vào lần kiểm tra lại thứ ba vào ngày 27 tháng 1, Bitcoin đã phá vỡ dưới 30.000 USD. Tuy nhiên, 30.000 USD là mức hỗ trợ rất quan trọng đối với BTC và do đó, cá voi (ám chỉ những người mua tổ chức hoặc cá nhân có vốn lớn) có thể cố gắng mua mức này để ngăn chặn sự cố tiếp theo.

Cá voi đề xuất ba mức chính trong thời gian tới: 34.970, 29.314 và 28.727. Hiện tại, Bitcoin đang chiến đấu với mức hỗ trợ 30.000 USD. Các cụm cá voi hình thành khi cá voi hoặc các nhà đầu tư có giá trị ròng cao mua Bitcoin và không di chuyển nó. Lý thuyết đằng sau cụm cá voi là nếu BTC quay trở lại, những con cá voi có nhiều khả năng mua nhiều hơn ở mức giá mà họ đã mua trước đó.

Giá Bitcoin đang hợp nhất dưới 33.000 USD sau khi từ chối mạnh 35.000 USD. Khi BTC đình trệ, các nhà giao dịch đang xem xét cả các trường hợp gấu và tăng giá trong thời gian tới. Hiện tại, các nhà giao dịch dường như đang nghiêng về kịch bản giảm giá khi Bitcoin phải vật lộn để nhanh chóng phục hồi từ vùng hỗ trợ quan trọng 29.314.

Trong tương lai gần, Bitcoin có khả năng dao động trong khoảng 29.314 đến  34.970. Cá voi đã mua BTC ở mức 29.314 USD có thể sẽ tiếp tục mua nếu BTC tiến gần đến mức đó. Nhưng những con cá voi đã mua ở mức khoảng 35.000 USD có thể muốn bán tại điểm hòa vốn và do đó, 34.970 USD đã hoạt động như một vùng kháng cự. Bitcoin đã chứng kiến ​​hai lần bị từ chối ở mức đó trong 48 giờ qua, cho thấy rằng đó là một bức tường bán xếp chồng lên nhau.

Trường hợp tăng giá cho Bitcoin trong ngắn hạn vẫn là một trường hợp vĩ mô. Trước mắt, các nhà phân tích nhìn chung vẫn thận trọng về xu hướng của Bitcoin. Tuy nhiên, trong trung hạn và dài hạn, các nhà phân tích trên chuỗi đang phát hiện ra một xu hướng tích cực. Theo các nhà phân tích tại Glassnode cho thấy Bitcoin có chỗ cho một đợt tăng khác trước khi vượt lên.

Hai chỉ số cần theo dõi trong thời gian tới sẽ là dòng tiền Coinbase và dòng tiền ổn định. Dòng tiền từ Coinbase cho thấy rằng các tổ chức hoặc các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang mua BTC và lấy nó ra khỏi Coinbase.

Trong suốt hai tháng qua, khi dòng tiền ra nhiều, BTC đã tăng mạnh. Dòng tiền vào stablecoin cao cũng rất quan trọng bởi vì điều đó có nghĩa là dòng vốn bên lề đang quay trở lại thị trường Bitcoin.

Trường hợp giảm giá đối với Bitcoin trong thời gian tới chủ yếu xoay quanh viễn cảnh thị trường chứng kiến ​​sự sụt giảm do kết quả của các tổ chức và người mua lớn chấp nhận rủi ro. Raoul Pal, Giám đốc điều hành của kênh video Real Vision, trước đây đã giải thích lý thuyết "đầu giả", trong đó các quỹ đầu cơ và tổ chức thu lợi nhuận trên các vị trí của họ trước khi kết thúc quý đầu tiên.

Điều này thường dẫn đến sự sụt giảm trên toàn thị trường khi các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu và các tài sản khác ở mức định giá cao bắt đầu đầu tư.

Pal nói rằng ông ấy cảm thấy có gì đó rủi ro với thị trường. Ông đã xác định chính xác tâm lý bất thường xung quanh vàng, Bitcoin, trái phiếu và USD Mỹ. Dựa trên xu hướng này, Pal nói rằng ông ấy đang cảnh giác về một "sự kiện bù trừ thị trường", có thể có nghĩa là một sự điều chỉnh trên toàn thị trường:

“Còn hơi sớm để nói, nhưng có điều gì đó cảm thấy rất rủi ro về thị trường - cách trái phiếu đang giao dịch, cách đồng USD giao dịch, vàng, BTC và những gì đang diễn ra trên thị trường chứng khoán”.

Đức Tín

 
 
Tin mới
Bộ Công an bắt giữ 24 tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc

(CLO) 24 tàu hút cát lậu trên sông Văn Úc, đoạn qua các huyện Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy (TP Hải Phòng) vừa bị các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an bắt giữ.

Pháp tặng 100 euro cho người thu nhập thấp để kiềm chế bất mãn gia tăng

(CLO) Pháp đã công bố phát 100 euro cho những người có thu nhập từ thấp đến trung bình và hứa sẽ đóng băng giá xăng dầu để cố gắng kiềm chế sự tức giận ngày càng tăng về giá nhiên liệu kỷ lục và sự gia tăng chi phí sinh hoạt.

Hung thủ gây ra vụ thảm án ở Bắc Giang có dấu hiệu di chuyển theo hướng về Hà Nội

(CLO) Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã vào cuộc, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị nghiệp vụ truy bắt hung thủ gây ra vụ án mạng khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang.

Facebook tiếp tục bị 'tố' khi che đậy hiểm họa trên nền tảng của mình

(CLO) Facebook hôm thứ Sáu (22/10) đã bị chỉ trích sau khi cựu nhân viên Frances Haugen tố giác với nhiều tài liệu được cung cấp cho các hãng tin tức.

Lãnh đạo EU ca ngợi bà Merkel tại hội nghị thượng đỉnh 'cuối cùng'

(CLO) Sau cuộc họp thượng đỉnh EU ngày hôm qua (22/10), các nhà lãnh đạo của châu Âu đã dành thời gian để ca ngợi Thủ tướng Đức Angela Merkel, người sẽ rời chính trường sau khi chính phủ liên minh được thành lập dự kiến vào cuối năm nay.

Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng có thể nghỉ thi đấu trận gặp tuyển Nhật Bản

(CLO) Sau chấn thương thoát vị đĩa đệm, Nguyễn Trọng Hoàng chưa đạt được trạng thái tốt nhất để trở lại trước cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 11/11 tới trên sân Mỹ Đình.

Bắt giữ 3 đối tượng hack Facebook lừa đảo chiếm đoạt 430 triệu đồng

(CLO) Sáng 23/10, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận vừa bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt 430 triệu đồng qua mạng xã hội Facebook.

Điều tra vụ án em trai đâm anh ruột tử vong

(CLO) Do có mâu thuẫn từ trước nên khi nhìn thấy em trai đi ngang qua nhà, ông O. đã đuổi đánh em, không ngờ, người anh này lại bị em trai đâm tử vong.

Lo “mất của”, giới siêu giàu Trung Quốc ăn không ngon, ngủ không yên

(CLO) Khi giới chức Trung Quốc đề cập nhiều về mục tiêu “thịnh vượng chung”, tầng lớp giàu có là những người lo lắng nhất. Đối với họ, điều quan trọng nhất giờ đây là tìm mọi cách giữ lại khối tài sản của mình.