Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 4/5: Duy trì quanh khu vực 57.000 USD

(CLO) Bitcoin hiện tiếp tục duy trì quanh khu vực 57.000 USD trong khi ETH liên tục phá mốc cao nhất mọi thời đại.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 57.366 USD vào lúc 6 giờ 40 phút ngày 4/5 theo giờ Việt Nam, tăng 0,76% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 56.427 USD - 58.929 USD (CoinDesk 20).

Ether (ETH) giao dịch quanh mức 3.290 USD vào lúc 6 giờ 40 phút ngày 4/5 theo giờ Việt Nam, tăng 10,7% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Ether: 2,941 USD - 3,300 USD (CoinDesk 20). Ether cao hơn mức trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Theo CoinGecko, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường là câu chuyện về tiền điện tử vào thứ Hai (3/5) vì tài sản đạt mức cao kỷ lục mới là 3.300 USD.

Nhà phân tích kỹ thuật Katie Stockton lưu ý trong bản cập nhật thị trường ngày thứ Hai của Fairlead Strategies. “Không phải là khôn ngoan để chống lại đà tăng, vì vậy chúng tôi đang xác định lại xu hướng tăng giá ngắn hạn”.

Khối lượng Ether đạt 35 tỷ USD vào Chủ nhật, với bitcoin chỉ cao hơn một chút ở mức 39 ​​tỷ USD. Cùng nhau, hai tài sản đã thay đổi hơn 74 tỷ USD giá trị vào Chủ nhật - và đó là vào một ngày cuối tuần.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi khối lượng trong phần còn lại của tuần làm việc để xem giá sẽ ổn định ở đâu, đặc biệt là khi ether liên tục đạt mức mới trên thị trường giao ngay.

Trong khi đó, hơn 20 tỷ USD giá trị bị khóa bên trong tài chính phi tập trung, hay DeFi, đã đạt được trong tháng trước, theo công ty tổng hợp dữ liệu DeFi Pulse. Giá trị của ether, kết hợp với việc các nhà giao dịch đang tìm kiếm lợi nhuận tồn tại để gửi tiền điện tử trong DeFi, là một dấu hiệu tăng giá về cơ bản đối với mạng Ethereum nói chung.

Elie Le Rest, đối tác tại quỹ giao dịch định lượng ExoAlpha, cho biết: “ETH đã hoạt động trong hai năm qua nhờ sự bùng nổ của ngành DeFi với tổng giá trị được khóa trên 70 tỷ USD. Le Rest cũng đã đề cập đến CoinDesk về việc nâng cấp hệ sinh thái đầy tham vọng Ethereum 2.0 như một phần của chất xúc tác cho các nhà giao dịch mua vào ETH. Bất chấp mức phí cao mà mạng Ethereum phải chịu, thị trường đang bắt đầu phản ánh sự tăng trưởng dự kiến ​​của ETH 2.0 vào giá ETH”.

Theo nhà cung cấp phân tích Skew, thị trường kỳ hạn ether đang đạt mức hoàn toàn mới chưa từng thấy trước đây, đẩy lãi suất mở lên 8,8 tỷ USD và đứng đầu kỷ lục 8,4 tỷ USD trước đó đạt được vào ngày 15 tháng 4.

George Clayton, đối tác quản lý tại công ty đầu tư Cryptanalysis Capital, cho biết: “Tôi cược rằng việc ra mắt hợp đồng tương lai ETH đã làm tăng mức độ thoải mái của các nhà quản lý tài sản khổng lồ đã khiến giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán Mỹ ở phía bắc 200% GDP và lợi tức trái phiếu toàn cầu âm. Tôi nghĩ ETH đang hoạt động giống như một nền tảng thể chế".

Đức Tín