Gia đình nhà Glazer bán cổ phiếu của Man Utd, người hâm mộ ngao ngán

(CLO) Chủ sở hữu Câu lạc bộ Man Utd đã công bố kế hoạch bán 9,5 triệu cổ phiếu “Hạng A thông thường” thuộc sở hữu của hai thành viên gia đình Glazer trị giá gần trị giá 137 triệu bảng.

Theo thông tin mới nhất từ giới truyền thông, những người sở hữu số cổ phần lớn nhất tại Man Utd  là gia đình nhà Glazer đã chấp nhận bán 9,5 triệu cổ phiếu “Hạng A thông thường” của Man Utd.

Số cổ phiếu này được bán với giá trị hiện tại trên sàn giao dịch chứng khoán New York, nhà Glazer có thể kiếm được 137 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, “Quỷ đỏ” sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ thương vụ này bởi nó được xem như hành động “hút máu” của giới chủ người Mỹ.

gia dinh nha glazer ban co phieu cua man utd nguoi ham mo ngao ngan hinh 1

CĐV muốn nhà Glazer rời khỏi Man Utd càng sớm càng tốt.

Một nguồn tin thân cận với gia đình nhà Glazer khẳng định rằng, vụ mua bán đã được thực hiện ngay trong đêm bởi Kevin và Edward Glazer. Họ là anh em của đồng chủ tịch Man Utd – Avram và Joel, những người đã tiếp quản di sản của người cha Malcolm tại Man Utd sau khi ông qua đời vào năm 2014.

Theo các chuyên gia kinh tế ước tính vụ mua bán này khiến nhà Glazer mất đi 8% quyền sở hữu CLB. Song, trên thực tế họ vẫn giữ 69% số cổ phần, một con số quá lớn, để họ có thể thao túng mọi vấn đề lớn, nhỏ tại Man Utd. Điều đó cho thấy, giới chủ người Mỹ không có ý định bán tháo "Quỷ đỏ", thay vào đó họ vẫn cam kết đầu tư lâu dài.

gia dinh nha glazer ban co phieu cua man utd nguoi ham mo ngao ngan hinh 2

CĐV đã xông vào SVĐ khiến trận đấu giữa Man Utd và Liverpool hồi tháng 4 bị hủy bỏ.

Trong vài năm qua, nhà Glazer đã nhiều lần khiến người hâm mộ Quỷ đỏ lòng phật. Tháng 3 năm ngoái, Avram Glazer đã bán số cổ phiếu trị giá 70 triệu bảng Anh, song CLB cũng không nhận được bất kỳ một đồng nào. Sự căm phẫn với nhà Glazer lên đến đỉnh điểm khi Man Utd tham gia vào kế hoạch European Super League.

Theo đó, MU cùng một số CLB khác ở Anh như Arsenal, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Man City muốn ly khai và tạo lập một giải đấu riêng. Sự kiện này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các huyền thoại CLB, thủ tướng Anh và nhất là các CĐV. Thậm chí, các CĐV đã xông vào SVĐ khiến trận đấu giữa Man Utd và Liverpool hồi tháng 4 bị hủy bỏ.

Hiện tại, mong muốn lớn nhất của người hâm mộ đội chủ sân Old Trafford là Ban lãnh đạo sớm tìm ra người thay thế Ole Gunnar Solskjaer. Chiến lược gia người Na Uy vẫn chưa có danh hiệu nào từ khi tiếp quản đội bóng và lối chơi của Man Utd cũng không khiến người ta cảm thấy thích thú.

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Cỡ chữ bài viết: