Điều chỉnh kích thước chữ

Giá heo hơi hôm nay 17/1: Tăng chạm ngưỡng 86.000 đồng/kg

(CLO) Giá heo hơi hôm nay 17/1 tiếp tục tăng, tại nhiều địa phương dao động quanh mức 80.000 - 86.000 đồng/kg. Giá heo hơi xuất chuồng đến tay người tiêu dùng qua 2-5 khâu trung gian, khiến giá thịt tăng khoảng 43%.

Audio
Giá heo hơi hôm nay tiếp tục tăng tại nhiều địa phương

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục tăng tại nhiều địa phương

Giá heo hơi tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ghi nhận trong khoảng 82.000-86.000 đồng/kg. Đồng thời, thị trường heo hơi miền Bắc tuần này ghi nhận mức tăng mạnh từ 2.000-4.000 đồng/kg, đồng loạt trên mốc 80.000 đồng/kg ở nhiều địa phương.

Tại Yên Bái, Lào Cai, Hưng Yên, Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình… giá heo hơi tăng từ 3.000-4.000 đồng/kg so với ghi nhận cuối tuần trước.

Còn tại Bắc Giang và Tuyên Quang, mức giao dịch hiện đạt từ 82.000-83.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg trong tuần này.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên cũng không nằm ngoài đà tăng giá chung của cả nước trong tuần vừa qua, nơi cao nhất chạm ngưỡng 84.000 đồng/kg.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận và Bình Thuận, giá tăng từ 3.000-4.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Còn ở Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Đắk Lắk, giá giao dịch ghi nhận quanh ngưỡng 81.000-82.000 đồng/kg, tăng từ 5.000-6.000 đồng/kg trong tuần này.

Tính trung bình, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên được thương lái thu mua trong khoảng 80.000 -84.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam giao dịch quanh ngưỡng 78.000-82.000 đồng/kg.

Trong tuần qua, giá heo hơi khu vực phía Nam cũng ghi nhận mức tăng mạnh. Tại Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long… giá tăng từ 2.000-4.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Còn ở TP. HCM, Bình Dương, Tây Ninh, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và Bến Tre, giá thu mua hiện ghi nhận quanh ngưỡng 80.000-82.000 đồng/kg, tăng từ 5.000 đến 6.000 đồng/kg.

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, hiện nay, giá heo hơi xuất chuồng đến tay người tiêu dùng qua 2-5 khâu trung gian, khiến giá thịt heo tăng khoảng 43%.

Do vậy, bên cạnh việc kiểm soát dịch bệnh, đẩy mạnh việc tái đàn heo nhằm bảo đảm nguồn cung, việc giảm tối đa khâu trung gian từ giết mổ tới tiêu thụ trên thị trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Cùng với đó là tăng cường các biện pháp kiểm soát thị trường, nhất là giá bán ở các doanh nghiệp chế biến thực phẩm cũng như ở chợ dân sinh.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến, với tốc độ tái đàn, tăng đàn như hiện nay thì nguồn cung thịt lợn cho Tết Tân Sửu sẽ đảm bảo dồi dào, giá cả ở mức hợp lý cho cả người chăn nuôi và tiêu dùng, không có sự tăng giá đột biến.

T.Toàn