Giá trị mạng xã hội X tăng trở lại mức 44 tỷ USD

Vào tháng 9 năm ngoái, mạng xã hội X được định giá dưới 10 tỷ USD. Nhưng trong một thỏa thuận thứ cấp gần đây, các nhà đầu tư đã định giá X ở mức 44 tỷ USD.

gia tri mang xa hoi x tang tro lai muc 44 ty usd hinh 1

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: X/elonmusk

Kể từ khi tiếp quản, Musk đã nới lỏng các chính sách kiểm duyệt của nền tảng, dẫn đến việc nhiều nhà quảng cáo rời đi. Theo tiết lộ từ Fidelity Investments vào cuối tháng 9, giá trị của công ty đã giảm xuống dưới 10 tỷ USD. Tuy nhiên, X đã báo cáo khoảng 1,2 tỷ USD lợi nhuận điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ trong năm 2024, tương đương với mức trước khi Musk tiếp quản.

Một nhóm gồm bảy ngân hàng Phố Wall, bao gồm Morgan Stanley, Bank of America, Barclays và MUFG, đã bán gần như toàn bộ khoản vay 12,5 tỷ USD mà Musk sử dụng để tài trợ cho việc mua lại Twitter vào năm 2022. Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các khoản vay này đã tăng lên sau chiến thắng bầu cử của ông Trump vào tháng 11, do mối quan hệ thân thiết giữa Musk và chính quyền mới.

Ngoài ra, Musk đã chuyển 25% cổ phần trong công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI của mình cho các nhà đầu tư của X vào đầu năm ngoái. xAI hiện được định giá 45 tỷ USD, cung cấp sự đảm bảo mới cho các chủ nợ của X và tăng cường giá trị của nền tảng.

Để đa dạng hóa nguồn thu, X dự kiến ra mắt X Money, một ví điện tử và dịch vụ thanh toán ngang hàng, với Visa là đối tác đầu tiên. X cũng hợp tác chặt chẽ với xAI để tích hợp công nghệ AI vào nền tảng, gần đây đã ra mắt phiên bản mới nhất của chatbot AI Grok 3 cho người dùng cao cấp.

Cao Phong (theo X, FT, Forbes)

Xem thêm

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

(CLO) Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai ngày 11/8 thông báo ứng dụng Gemini đã vượt mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trở thành một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của tập đoàn.

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

(CLO) OpenAI triển khai GPT-5.6-Cyber, mô hình AI chuyên dụng cho an ninh mạng, trong bối cảnh các cuộc tấn công do tác nhân AI thực hiện ngày càng gia tăng.

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

(CLO) Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố thành công trong việc tạo ra các loại virus mới bằng AI, mở ra triển vọng phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ đối với an ninh sinh học.

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là AI Tạo sinh, đang tái định hình hệ sinh thái truyền thông toàn cầu. Bên cạnh cơ hội nâng cao hiệu quả báo chí, AI cũng đặt ra những thách thức về tính xác thực, đạo đức nghề nghiệp, quyền riêng tư và niềm tin công chúng. Vì vậy, cùng với thúc đẩy ứng dụng, các quốc gia đang chú trọng xây dựng cơ chế quản trị AI theo hướng minh bạch, an toàn và có trách nhiệm. Đây cũng là yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số báo chí và truyền thông.

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

(CLO) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa 72 robot vào hoạt động tại 14 công viên trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay, đảm nhiệm nhiều công việc như dọn vệ sinh, tuần tra, hướng dẫn du khách, phát hiện côn trùng gây hại và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Cỡ chữ bài viết: