Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 16/12: Tăng 1% trước kỳ vọng mới về gói kích cầu

(CLO) Giá vàng đã tăng hơn 1%,được củng cố bởi kỳ vọng lớn hơn của các nhà đầu tư về các gói kích cầu trước thông tin số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng cao. 

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay tăng 1,4% lên 1.852,70 USD / ounce vào lúc 10:13a.m EST , trong khi giá vàng tương lai của Mỹ tăng 1,3% lên1.856,50 đô.

"Có khả năng gói kích thích sẽ được thông qua và đó là những gì thị trường vàng đã chờ đợi" bà Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments cho hay.

"Hầu hết mọi người đều chấp nhận thực tế rằng vắc xin sẽ ngăn chặn đợt bùng phát dịch tiếp theo, nhưng sẽ có rất ít tác dụng với làn sóng hiện tại", bà nhận định.

Số người chết đáng báo động vì Covid-19 tại Mỹ đã  gây áp lực lên các nhà lập pháp phải nhanh chóng triển khai viện trợ cứu trợ trị giá hơn 1.4 nghìn tỷ đô.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ và đã tăng hơn 22% từ đầu năm cho đến nay.

Việc số ca nhiễm mới Covid-19 tăng cao đã khiến các nước như Hà Lan, Đức và Anh thắt chặt các lệnh cách ly xã hội.

Việc đồng đô la suy yếu cũng tăng thêm sức hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn sở hữu vàng. Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, với dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất gần bằng không.

Vàng hiện đang kháng cự ở ngưỡng 1.879 đô / ounce và có khả năng tăng lên tới 1920 đô, ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago cho hay.

Bạc tăng 2,7% lên 24,45 USD / ounce, và palladium tăng 1,9% lên $ 2,336,62. Cả hai kim loại đều tăng hơn 3% trong phiên trước đó. Bạch kim tăng 1,8% lên 1.025,08 USD.