Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 25/11: Tiếp tục đà giảm sâu về ngưỡng 1.800 đô

(CLO) Vàng tiếp tục đà giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng qua, tiến tới mức tâm lý 1.800 đô la khi những tin tức tốt từ việc phát triển vắc xin COVID-19 và Nhà Trắng thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản rủi ro cao hơn.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay giảm 1,7% xuống 1.804,92 USD / ounce vào lúc 9h39 a.m EST, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/7. Trong 2 ngày đầu tuần, vàng đã mất tới 3% giá trị.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,9% xuống 1.802,20 USD.

"Những tin tức lạc quan hơn về việc phát triển vắc xin Covid-19 đã khiến các nhà đầu tư rút khỏi nơi trú ẩn an toàn là vàng", anh David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho hay.

"Việc những rủi ro chính trị" suy giảm cũng khiến cho những nhu cầu về trú ẩn an toàn giảm mạnh.

Phố Wall mở cửa cao hơn sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chính thức nhận được sự gật đầu để khởi động quá trình chuyển giao vào Nhà Trắng. Kèm theo đó, những thông tin lạc quan từ tình hình phát triển vắc xin của các hãng lớn như AstraZeneca, Pfizer và Moderna càng làm tăng thêm hy vọng của các nhà đầu tư vào nền kinh tế.

"Tình hình thay đổi kể từ khi các hãng sản xuất vắc xin đều cho kết quả khả quan", ông George Gero, giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management cho hay. Ông cũng nhận định rằng với viễn cảnh hiện tại, việc vàng tăng giá trở lại là rất khó khăn.

Ngoài ra, việc ông Biden dự kiến ​​sẽ đề cử cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, bà Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ cũng được các nhà đầu tư hoan nghênh. Họ nhận định bà Yellen sẽ có nhiều động lực để thúc đẩy các hành động hỗ trợ tài khóa nhằm chống lại suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra.

Vàng vẫn tăng khoảng 19% từ đầu năm cho tới nay khi được coi là một hàng rào chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ sau khi các nước đồng loạt thúc đẩy các chính sách kích cầu nhằm đối phó với khủng hoảng.

Giá bạc cũng giảm 2% xuống 23,10 USD / ounce trong bạch kim tăng 0,9% lên 934,93 đô và palladiumgiảm 1,1% xuống 2.329,18 USD.